Hút thuốc trên máy bay, 2 hành khách bị cấm bay 9 tháng

Nguyên Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với những hành khách hút thuốc lá trên tàu bay và sử dụng giấy tờ nhân thân người khác khi đi tàu bay.

 

Cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách hút thuốc trên tàu bay.  
Cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách hút thuốc trên tàu bay.  

Theo đó, Cục HKVN cấm vận chuyển trong vòng 9 tháng, tính từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 30/9/2023 đối với  ông P. V. C. (ở Hải Dương) và ông N. K. D. (ở Đồng Tháp) vì đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay.

Ngoài ra, hành khách T. Q. K. (ở Kiên Giang) cũng vừa bị Cục HKVN ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng, tính từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 31/12/2023 và bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 31/5/2024 vì đã sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ  lên  tàu  bay  mang  tên của người  khác.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với các hành khách như đã nêu.

Cảng vụ hàng không miền Bắc,  miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời, giao Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Nam gửi Quyết định này đến ông P.V.C., ông N.K.D. và ông T.Q.K.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần