Huy chương vàng lịch sử của bóng bàn Việt Nam sau 19 năm chờ đợi

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 19 năm kể từ SEA Games 22, bóng bàn Việt Nam mới có lại được tấm huy chương vàng khi vận động viên Nguyễn Đức Tuân đánh bại cây vợt hàng đầu Thái Lan Phakphooom Sanguansin, tại trận chung kết bóng bàn nội dung đơn nam ở SEA Games 31.

Tối 20/5, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương diễn ra trận chung kết bóng bàn nội dung đơn nam SEA Games 31, với sự góp mặt của tay vợt Nguyễn Đức Tuân gặp vận động viên Phakpoom người Thái Lan. Hơn 1.800 khán giả phủ kín các khán đài đã mang đến bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt cổ vũ cho trận chung kết đơn nam.

Việt Nam giành huy chương vàng bóng bàn sau 19 năm tại SEA Games.
Việt Nam giành huy chương vàng bóng bàn sau 19 năm tại SEA Games.

Sec đầu tiên, Nguyễn Đức Tuân nhập cuộc rất tốt và nhanh chóng giành chiến thắng với tỷ số khá cách biệt 11 - 7. Nhưng sec thứ hai đối thủ Thái Lan giành giật từng điểm số và chỉ chịu gác vợt ở tỷ số 11 - 9. Sau đó, Phakphooom Sanguansin đã giành chiến thắng trong sec 3 với tỷ số 11 - 8.

Sec thứ tư, 2 vận động viên bám đuổi từng quả giật. Nguyễn Đức Tuân bứt phá và giành thắng lợi với tỷ số 11 - 7 trước sự ngỡ ngàng của Phakphooom Sanguansin. Sec thứ năm cũng kết thúc sau đó với tỷ số 13 - 11 nghiêng về Nguyễn Đức Tuân.

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã giữ vững phong độ, thi đấu đầy tự tin, chiến thắng với tỷ số chung cuộc 4 - 1, giành huy chương vàng duy nhất cho bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31. Như vận động viên người Hải Dương giành chiếc huy chương vàng đơn nam danh giá cho bóng bàn Việt Nam sau gần 2 thập kỷ đợi chờ.

Tấm huy chương vàng đơn nam bóng bàn cũng là tấm huy chương vàng thứ 11 trong ngày thi đấu 20/5, và là tấm huy chương vàng thứ 164 cho thể thao Việt Nam.

Trước đó, năm 2003, vận động viên Trần Tuấn Quỳnh mang về huy chương vàng bóng bàn đơn nam trong kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà. Sau 19 năm, người dân Hải Dương lại được vỡ òa trong không khí của niềm vui chiến thắng.

Ngay sau trận chung kết là lễ trao giải, tất cả khán giả có mặt tại nhà thi đấu đã cùng đứng lên hát vang Quốc ca, tạo nên giây phút thiêng liêng và xúc động để cùng chúc mừng cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam.

Năm nay, tỉnh Hải Dương được lựa chọn là nơi tổ chức thi đấu môn bóng bàn của SEA Games 31. Đây là địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh, đặc biệt là bóng bàn - môn thể thao truyền thống phổ biến, có nhiều vận động viên đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế và trong nước.

Kinh tế đô thị cuối tuần