Huy chương vàng SEA Games 31 được mạ vàng 24k

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi VĐV đạt thành tích huy chương khi lên nhận giải sẽ được trao huy chương cùng 1 thú nhồi bông Sao la, sẽ có khoảng hơn 4.000 huy chương được trao cho các VĐV.

HCV SEA Games 31 được mạ vàng 24k

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng, SEA Games 31 sẽ khởi tranh với 40 môn thi đấu. Thời gian qua, Ban tổ chức đang dần hoàn thiện các hạng mục tổ chức, trong đó có việc sản xuất thú nhồi bông linh vật Sao la phục vụ cho các đoàn thể thao Đông Nam Á và người hâm mộ. Thú nhồi bông sẽ là hình ảnh chú Sao la đeo huy chương của SEA Games 31 và giơ tay mừng chiến thắng. Hiện tại, Ban tổ chức đã uỷ quyền cho một đơn vị đối tác độc quyền về việc sản xuất. Được biết, đây cũng là đơn vị từng sản xuất thú nhồi bông linh vật Trâu vàng của SEA Games 22 (năm 2003).

Huy chương SEA Games 31 dày 5mm, huy chương vàng sẽ được mạ vàng 24K, huy chương bạc được mạ bạc, huy chương đồng được mạ đồng.
Huy chương SEA Games 31 dày 5mm, huy chương vàng sẽ được mạ vàng 24K, huy chương bạc được mạ bạc, huy chương đồng được mạ đồng.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi VĐV đạt thành tích huy chương khi lên nhận giải sẽ được trao huy chương cùng 1 thú nhồi bông Sao la, sẽ có khoảng hơn 4.000 huy chương được trao cho các VĐV có thành tích cao trong thi đấu ở các bộ môn khác nhau.

Trong khi đó, huy chương SEA Games 31có độ dày 5mm, một mặt có in nổi hình linh vật của đại hội là Sao la, lồng ghép với các danh lam thắng cảnh của Việt Nam (cầu rồng Đà Nẵng, Khuê Văn Các,...) mặt còn lại in nổi logo đại hội. Huy chương được đúc bằng hợp chất đồng - kẽm, trong đó lượng đồng đỏ chiếm trên 85%.

Đối với HCV sẽ được mạ vàng 24k,  mỗi huy chương sẽ được mạ lót ở trong với 3 lớp và phủ thêm 1 lớp bên ngoài nhằm giữ độ bền tốt nhất cho sản phẩm. Dây đeo huy chương được làm làm bằng vải dệt, thay vì lụa hay satin như thông thường.

Đoàn thể thao Việt Nam giảm số thành viên

Theo như danh sách dự kiến thành viên ban đầu của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 có1.359 thành viên. Tuy nhiên, Đoàn thể thao Việt Nam đã xem xét rà soát và bổ sung đồng thời không có 13 thành viên của đội bóng ném bãi biển nữ nằm trong danh sách.

Đoàn thể thao Việt Nam đã phải cắt giảm thành viên bóng ném bãi biển nữ tại SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng.
Đoàn thể thao Việt Nam đã phải cắt giảm thành viên bóng ném bãi biển nữ tại SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng.

Lý do bởi nội dung bóng ném nữ không đủ số quốc gia đăng kí thi đấu theo đúng điều lệ (nữ Indonesia đã bỏ phút cuối ở thời hạn đăng kí) nên môn này sẽ vắng mặt tại SEA Games 31 ở Việt Nam. Dự kiến, thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 không vượt quá 1.372 thành viên.

Thời gian qua, các đội tuyển bóng ném đang tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 và nội dung bóng ném tập tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, môn bóng ném bãi biển sẽ thi đấu trên điểm đấu ở Quảng Ninh và đây cũng là điểm tranh tài cùng với môn bóng chuyền bãi biển tại SEA Games 31. Trước đó, môn bóng ném trong nhà của SEA Games 31 (thi đấu tại Bắc Ninh) đã chốt danh sách và chỉ có 3 đội nam, 3 đội nữ thi đấu (gồm chủ nhà Việt Nam).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần