Huy động 10.000 nhân viên an ninh trong lễ hội Nước

Chia sẻ

Kinhtedothi - Năm nay đánh dấu lần đầu tiên Campuchia khởi động lại lễ hội Nước sau 3 năm bị huỷ bỏ do thảm hoạ 353 người bị dẫm đạp đến chết trong cơn hoảng loạn trên một chiếc cầu trong lễ hội Nước năm 2010.

Ngày 28/10, Thị trưởng thành phố Phnom Penh, Pa Socheatevong cho biết khoảng 10.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai tại thủ đô nhằm đảm bảo an ninh và trật tự công cộng trong thời gian diễn ra Lễ hội Nước, kéo dài 3 ngày từ ngày 5-7/11.

Phát biểu với các phóng viên, ông Pa Socheatevong cho biết số nhân viên an ninh này thuộc lực lượng Cảnh sát quốc gia và Quân Cảnh Campuchia.

Ông cũng nhấn mạnh Hội đồng thành phố sẽ áp dụng mọi biện pháp nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho các du khách trong mùa lễ hội.

Lễ hội Nước, đánh dấu thời điểm đổi dòng chảy của sông Tonle Sap, là lễ hội hằng năm lớn nhất tại nước Đông Nam Á này, với cao điểm là màn đua thuyền trên sông Tonle Sap. Khoảng 3 triệu người Campuchia, chủ yếu là những người đến từ nông thôn, đổ về thủ đô Phnom Penh để thưởng thức màn đua thuyền này.