Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huy động 3.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Kinhtedothi - Ngày 13/1/2015, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 4.000 tỷ đồng với 2 loại kỳ hạn: 5 năm (3.000 tỷ) và 10 năm (1.000 tỷ).
Trái phiếu kỳ hạn 5 năm có tới 22 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ lên tới 11.049 tỷ đồng và vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 5,90-7,00%/năm. Kết quả, huy động thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu 5 năm với lãi suất trúng thầu 6,01%/năm, thấp hơn 0,18%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 29/12/2014).

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm không có lãi suất trúng thầu.

Đây là phiên đấu thầu đầu tiên trong năm 2015 của KBNN và đơn vị này đã phát hành thành công 3.000 tỷ đồng TPCP kỳ hạn 5 năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tựa ghìm cương lạm phát năm 2026?

Điểm tựa ghìm cương lạm phát năm 2026?

19 Jan, 02:42 PM

Kinhtedothi – Năm 2026 được kỳ vọng là năm tăng tốc của kinh tế Việt Nam với mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 10%. Song, khi dư địa tiền tệ thu hẹp, tín dụng/GDP ở mức cao và kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều bất định, áp lực lạm phát trở thành thách thức hiện hữu. Vấn đề đặt ra không chỉ là lạm phát sẽ tăng bao nhiêu, mà quan trọng hơn: đâu là những điểm tựa đủ vững để ghìm cương lạm phát trong giai đoạn tăng trưởng cao?

Giá xăng dầu hôm nay 19/1: có thể tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 19/1: có thể tăng nhẹ

19 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Khi thị trường ngày càng lo ngại nguy cơ dư cung toàn cầu, giá dầu thế giới tuần này nhiều khả năng sẽ giảm. Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh tăng nhẹ vào chiều nay sau 5 kỳ giảm liên tiếp.

Còn đó nỗi lo pháo lậu

Còn đó nỗi lo pháo lậu

19 Jan, 06:53 AM

Kinhtedothi-Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang cận kề. Đây cũng là thời điểm, nhiều đối tượng lợi dụng để buôn bán pháo nổ trái phép, thu lời bất chính khiến cuộc chiến chống pháo lậu thêm căng thẳng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ