DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huy động lái xe, phương tiện tham gia chống dịch

Quỳnh Hoa
09-08-2021 05:58
Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký dự phòng phương tiện, lái xe tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
 Ảnh minh họa
Theo đó, với vận tải hàng hóa, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị dự phòng lái xe và phương tiện để phục vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa, vật tư thiết bị y tế… về các điểm tập kết trên địa bàn TP khi có yêu cầu.
Đối với xe vận chuyển hành khách (từ 10 - 16 chỗ), các đơn vị có phương án tạm thời dỡ bỏ ghế để vận chuyển người bệnh (khi số lượng F0 tăng nhanh) do số lượng xe cứu thương không đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển người bệnh.

Đối với loại hình xe buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã bố trí một số xe buýt và phối hợp với Trung tâm Quản lý điều hành giao thông công cộng Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng các cơ quan chức năng tổ chức đưa, đón công dân F1 về các khu cách ly tập trung theo quy định. Các xe đều được bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định như phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi lượt thực hiện, trên xe có bố trí nước sát khuẩn, có căng dây, ni lông và biển báo sau ghế lái xe để ngăn cách khoang lái với khu vực ngồi của hành khách.

Trước đó, trong hai ngày 1 và 2/8, các xe buýt của Transerco được huy động từ Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội, dưới sự điều hành của Trung tâm Điều hành xe buýt và sự phối hợp với các cơ quan chức năng, đã tổ chức đón gần 200 công dân F1 hết thời gian cách ly tập trung về các địa phương.

Theo yêu cầu của TP, Transerco đã huy động 20 - 30 xe buýt và đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ, sẵn sàng làm nhiệm vụ đưa đón công dân F1 đến nơi cách ly tập trung cũng như từ nơi cách ly trở về địa phương. Toàn bộ phương tiện vận chuyển được phun khử khuẩn.