Huỷ V-League 2021, không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra công văn dừng và không tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021.

V-League 2021 chính thức huỷ, không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân. Ảnh: Ngọc Tú.
Theo như công văn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nêu rõ về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021. Cụ thể, không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ tại các giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021 (V-League 2021), giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 và giải Bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021. Bên cạnh đó, cũng không áp dụng suất lên – xuống hạng tại các giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021 và giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021.
Đặc biệt, căn cứ kết quả chuyên môn của các CLB đến hết vòng 12 V-League 2021 làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp Câu lạc bộ AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.
Trước đó, V-League 2021 đã phải tạm hoãn vô thời hạn khi mới diễn ra hết vòng đấu thứ 12 của giai đoạn 1. Đầu tháng 8, VFF đã chốt phương án lùi lịch các giải bóng đá chuyên nghiệp tới hết năm 2021 và sẽ trở lại vào tháng 2/2022, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cũng như nhường lịch hoạt động cho các ĐTQG. Tuy nhiên, sau những bàn tán cũng như ý kiến của các CLB về việc hoãn giải đấu sang tháng 2/2022 sẽ ảnh hưởng đến chính các CLB khi không thể "nuôi quân" trong thời dài, trong đó có 3 CLB đang ở cuối bảng xếp hạng gồm Hải Phòng, Sài Gòn FC và SLNA. Ngày 21/8, Thường trực VFF đã thông qua chủ trương trên và trong cuộc họp trực tuyến của BCH đi đến thống nhất dừng V-League 2021.
Như vậy, HAGL sẽ lỡ cơ hội vô địch sau nhiều năm chờ đợi và đội bóng cuối bảng SLNA cũng không còn phải lo việc việc đua trụ hạng khi đang đứng cuối bảng xếp hạng. Hiện tại, nhiều đội bóng đã thanh lý hợp đồng với cầu thủ ngoại để tránh phát sinh chi phí đối với những người còn hợp đồng.