Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Ba Vì: Đảm bảo an toàn khi đón học sinh cấp mầm non tới trường

Kinhtedothi - Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh, toàn huyện sẽ có 652/660 nhóm, lớp cấp mầm non đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/4.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội cho phép trẻ mầm non trở lại học trực tiếp và tổ chức học bán trú từ ngày 13/4, các trường học, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện Ba Vì đã chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất nhằm đón trẻ trở lại trường.

Các trường học, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục huyện Ba Vì sẵn sàng đón học sinh tới trường học trực tiếp.

Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh, toàn huyện sẽ có 652/660 nhóm, lớp cấp mầm non đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/4.

“Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 nhằm thực hiện đạt mục tiêu kép trong hoạt động giáo dục; đặt an toàn, sức khỏe, tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên hết. Các trường học, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục đã được yêu cầu chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao theo kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi có dịch xảy ra; đảm bảo thông tin đầy đủ kịp thời về diễn biến dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi đón học sinh mầm non quay trở lại trường trước ngày 13/4” – ông Phùng Ngọc Oanh nhấn mạnh.

Được biết, tính đến thời điểm này 100% cán bộ, giáo viên các trường đều đã tiêm đủ mũi vaccine phòng dịch Covid-19. Để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh mầm non, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch và thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, để đảm bảo điều kiện dạy học, các trường học, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài khuôn viên trường lớp, vệ sinh phòng học, lớp học, ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi…  Đặc biệt, nhiều trường còn thay mới một số đồ dùng bán trú tại các phòng học, bổ sung các trang thiết bị phòng chống dịch như chậu rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt…

Cùng với đó, chuẩn bị cảnh quan, vệ sinh môi trường, những ngày qua, các cô giáo tập trung tổng vệ sinh bếp ăn bán trú. Các đồ dùng cá nhân của học sinh như cốc uống nước, khay, bát ăn sau khi rửa sạch được đưa vào tủ sấy, sát khuẩn ở nhiệt độ cao.

Ba Vì kích hoạt mùa du lịch mới

Ba Vì kích hoạt mùa du lịch mới

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp gấp rút hoàn thành dự án cấp nước sạch 5 xã ở huyện Thường Tín

Doanh nghiệp gấp rút hoàn thành dự án cấp nước sạch 5 xã ở huyện Thường Tín

18 Apr, 06:54 AM

Kinhtedothi - Sau 6 tháng gấp rút triển khai dự án lắp đặt mặng lưới ống và đồng hồ cấp nước sạch cho người dân 5 xã của huyện Thường Tín, đến nay chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án đang dồn lực hoàn thành nốt các hạng mục để lắp đặt đồng hồ cấp nước sạch cho những hộ cuối cùng.

Huyện Thanh Trì: phát động "Tháng nhân đạo 2025"

Huyện Thanh Trì: phát động "Tháng nhân đạo 2025"

17 Apr, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ngày 17/4, UBND huyện Thanh Trì phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát động “Tháng nhân đạo 2025”, gặp mặt kỷ niệm Ngày "Trăng lưỡi liềm đỏ" và "Chữ thập đỏ thế giới 8/5”. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ