Huyện Ba Vì: Hơn 95% học sinh tiểu học trở lại trường học trực tiếp

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/2, toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì đã quay trở lại trường học trực tiếp, trong đó số học tiểu học đạt tỷ lệ hơn 95%.

Thực  hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, nhằm thực hiện đạt mục tiêu kép trong hoạt động giáo dục; đặt an toàn, sức khoẻ, tính mạng của cán bộ, giáo viên và học sinh lên hàng đầu, huyện Ba Vì đã triển khai đón học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 8/2 đối với học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Riêng học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2 và học sinh mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Ba Vì trở lại trường học trực tiếp sáng ngày 14/2.
Học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Ba Vì trở lại trường học trực tiếp sáng ngày 14/2.

Ngay trong buổi sáng 14/2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đã được đến trường sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà. Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, các trường học trên địa bàn chủ động đưa ra kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ được giao, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi có dịch xảy ra; đảm bảo thông tin đầy đủ kịp thời về diễn biến dịch bệnh, không để cán bộ, giáo viên và học sinh hoang mang lo lắng, ảnh hưởng xấu tới tâm lý, hoạt động học tập của nhà trường và sinh hoạt của cộng đồng.

Đặc biệt, các nhà trường được yêu cầu nắm chắc, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh từ đó tích cực tuyên truyền, chủ động có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đúng đắn, trách nhiệm cho bản thân, gia đình và cộng đồng để đảm bảo an toàn cho ngày đón học sinh trở lại trường. Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, cấp độ 4 nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em học trực tuyến tại nhà.

Thầy cô trường Tiểu học Phú Sơn chào đòn học sinh lớp 1 đến trường.
Thầy cô trường Tiểu học Phú Sơn chào đòn học sinh lớp 1 đến trường.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, trong sáng ngày đầu tiên đến trường học trực tiếp của của học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5 đi học trực tiếp là 15128/15882, đạt tỉ lệ: 95,25%. Học sinh các lớp 6, 7, 8, 9 đi học trực tiếp là 9371/9679, đạt tỉ lệ: 96,82% (tăng 0,12% so với ngày 12/2). Trong khi đó, tổng số học sinh lớp 10, 11, 12 đi học trực tiếp là 5585/6196, 90,14% (giảm 1,41% so với ngày 12/2).

Về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào học, các trường đều chuẩn bị khẩu trang y tế đảm bảo đủ cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh.  Các phòng học đầy đủ trang thiết bị, được bố trí cách nhau, chuẩn bị đủ nước uống, nước sát khuẩn nhanh.  Buổi học được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn.