Huyện Ba Vì: Ra mắt mô hình điểm truyền thông cộng đồng về bình đẳng giới

Lê Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 24/4, tại xã Ba Trại (Ba Vì), Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng” truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà.

Mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng” truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà hướng tới triển khai hiệu quả các hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. 

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội và huyện Ba Vì trao Quyết định, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Tổ truyền thông cộng đồng xã Ba Trại.
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội và huyện Ba Vì trao Quyết định, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Tổ truyền thông cộng đồng xã Ba Trại.

Mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" được thành lập tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm góp phần xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu, một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Cùng với đó nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đảm bảo tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát, phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị.

Mô hình cũng hướng tới trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng.

Tại Lễ ra mắt, UBND xã Ba Trại đã công bố Quyết định thành lập và thông qua Quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng. Số lượng thành viên của tổ gồm 10 người. Sau lễ ra mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội đã tập huấn kiến thức kỹ năng cho các thành viên tổ truyền thông.