Huyện Ba Vì: Thăm hỏi, tặng quà người có công, gia đình chính sách

Ngọc Tú - Khuất Duyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/ 2022) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội và lãnh đạo huyện Ba Vì đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận.

Theo đó, việc thăm, tặng quà người có công nhằm thể hiện lòng biết ơn của các cấp, ngành và Nhân dân trong huyện đối với anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, huy động toàn dân tham gia chăm lo ngày một tốt hơn cho các đối tượng người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự ở xã Thụy An.
Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự ở xã Thụy An.

Tại buổi thăm hỏi và tặng quà, đại diện lãnh đạo NHCSXH TP Hà Nội và lãnh đạo huyện Ba Vì Đoàn đã đến thăm, tặng quà 4 Mẹ Việt Nam anh hùng gồm: Mẹ Lê Thị Lửa – thôn Thái Bạt 2; Mẹ Nguyễn Thị Chung thôn Tòng Thái xã Tòng Bạt; Mẹ Phùng Thị Đại xã Cẩm Lĩnh và Mẹ Nguyễn Thị Tự ở xã Thụy An.

Lãnh đạo NHCSXH TP Hà Nội và lãnh đạo huyện Ba Vì trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ, mong các Mẹ sống lâu, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh cao cả của các Mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chung thôn Tòng Thái xã Tòng Bạt.
Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chung thôn Tòng Thái xã Tòng Bạt.

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 được Ngân hàng CSXH thành phố Hà Nội thực hiện thường xuyên trong những năm qua, thể hiện sự tri ân đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Được biết trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh liệt sỹ năm nay Ngân hàng CSXH TP Hà Nội sẽ tổ chức trao tặng 78 xuất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho 78 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có 11 mẹ trên địa bàn huyện Ba Vì.