Huyện Chương Mỹ: Đem Tết đến sớm cho dân nghèo.

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhte&Dothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 4/2, Ngân hàng Vietcombank Sở giao dịch đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức tặng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn.

 Lãnh đạo huyện Chương Mỹ tiếp nhận số quà từ đại diện Vietcombank Sở giao dịch

Với tinh thần chung tay, chia sẻ, mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp cho người nghèo, Ngân hàng Vietcombank Sở giao dịch đã tặng 200 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng cho các hộ nghèo ở 32 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nên lãnh đạo huyện và Ngân hàng Vietcombank Sở giao dịch chỉ trao tặng 16 suất quà cho 16 hộ nghèo ở 3 xã Tiên Phương, Ngọc Hoà và Phụng Châu. Số còn lại sẽ được chuyển về để các xã, thị trấn trao tận tay các hộ nghèo. 

 Tại buổi lễ, 16 hộ nghèo ở 3 xã Tiên Phương, Ngọc Hòa và Phụng Châu đã nhận quà tết

Sau khi được nhận quà, chị Nguyễn Thị An (hộ nghèo ở thôn Quyết Tiến, xã Tiên Phương) xúc động chia sẻ: “Chồng tôi không may mất từ năm 2013, một mình tôi nuôi 2 con nhỏ. Tôi cảm thấy vui và rất ấm lòng khi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp cũng như Ngân hàng và không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Nhờ có món quà này mà tôi cũng có thêm chút kinh phí để sắm sửa tết cho các con.”

Bà Nguyễn Thị Thành, (thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hoà) phấn khởi cho biết: “Tâm trạng tôi cũng như những gia đình khó khăn khác đến nhận quà tết đều nhận thấy rằng, những phần quà này giúp người nghèo ấm lòng, để chúng tôi đón một cái tết tươm tất hơn”.

Phát biểu tại buổi trao quà, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng cảm ơn tình cảm, tấm lòng, sự sẻ chia của cán bộ, công nhân viên Ngân hàng Vietcombank Sở giao dịch đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Ông Thắng cũng mong muốn trong thời gian tới, Ngân hàng tiếp tục quan tâm và đồng hành với huyện trong công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ chúc tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Ngân hàng Vietcombank Sở giao dịch và các đại biểu luôn nhiều sức khỏe, năm mới nhiều niềm vui, an khang, thịnh vượng. Đồng thời mong rằng các hộ nghèo sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần