Huyện Chương Mỹ đón gần 200 cán bộ y tế của tỉnh Quảng Ninh đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Trần Thụ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 10/9, UBND huyện Chương Mỹ đã trang trọng tổ chức buổi đón tiếp Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh về hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được đón 195 cán cán bộ y tế của tỉnh Quảng Ninh về hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của huyện. Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn VănThông đã thông tin khái quát một số đặc điểm và tình hình phòng, chống dịch của huyện thời gian qua. 
 Đoàn công tác của ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đến huyện Chương Mỹ sáng 10/9.
Theo đó, với sự quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của T.Ư và UBND TP, sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân trong huyện, đến nay đã qua hơn 40 ngày, Chương Mỹ chưa phát hiện ca F0 trong cộng đồng. Đây thực sự là một thành công rất lớn, rất đáng ghi nhận của cán bộ và người dân trong huyện. 
 Bí thư huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng chào mừng và thông báo tình hình chông dịch của Chương Mỹ trong thời gian qua với đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh
Theo phân vùng, Chương Mỹ thuộc vùng 3, “vùng xanh” của TP và huyện đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, để thực hiện kế hoạch của UBND TP, từ nay đến 15/9, huyện sẽ triển khai kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với đại diện 80.000 hộ gia đình trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine Covid -19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên và công dân từ 18 tuổi trở lên.
“Đây là một khối lượng công việc lớn lại thực hiện trong một thời gian ngắn, do vậy huyện rất trân trọng và ghi nhận sự hỗ trợ của đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh với địa phương trong thời điểm này” - Bí thư huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.
 Đón tiếp đoàn công tác ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh có đầy đủ lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ
Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Thắng đã giao cho ngành y tế và lãnh đạo các xã, thị trấn quan tâm bố trí chỗ ăn nghỉ, sinh hoạt và các điều kiện tốt nhất cho đoàn hoạt động.
Thay mặt đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh, bác sỹ Lê Thị Thúy Nga- Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học (Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh) đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của huyện Chương Mỹ và mong rằng với sự quan tâm, phối hợp cùng những kinh nghiệm trong các đợt chống dịch của tỉnh trước đây, đoàn cán bộ y tế Quảng Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đoàn sẽ hỗ trợ triển khai lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng Covid -19 trên diện rộng tại huyện Chương Mỹ đạt kết quả nhanh nhất, an toàn và hiệu qua nhất.
Sau buổi gặp mặt, 195 cán bộ, nhân viên ngành y tế của tỉnh Quảng Ninh đã được phân về 32 xã, thị trấn và bắt tay ngay cùng ngành y tế huyện, các địa phương triển khai hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid -19 từ chiều nay, 10/9.