DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Chương Mỹ: Hỗ trợ 16.692 người gặp khó khăn vì Covid -19

Trần Thụ
23-08-2021 17:27
Kinhtedothi - Thực hiện Nghị quyết 15 của HĐND TP Hà Nội quy định một số chính sách đặc thù của TP, hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện Chương Mỹ đã phê duyệt danh sách hỗ trợ cho 16.692 người với số tiền là 16.692 triệu đồng.

Ngay sau khi có quyết định của UBND huyện, phòng LĐTB&XH đã chuyển tiền hỗ trợ về các xã, thị trấn; kịp thời chi trả cho các đối tượng và việc chi trả sẽ hoàn tất trong ngày 24/8. 

 Đối tượng được hưởng trợ cấp vì dịch Covid -19 xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ ký xác nhận vào danh sách tại UBND xã.

Tại 2 xã Quảng Bị và Hoàng Diệu đã chi trả cho 100% đối tượng vào sáng 22/8. Để việc chi trả kịp thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xã đã bố trí các đối tượng đến nhận tiền hỗ trợ theo các khung giờ khác nhau, thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đặt ghế ngồi đảm bảo khoảng cách tối thiểu cho các đối tượng khi đến nhận tiền. Nhiều đối tượng không trực tiếp đến trụ sở UBND xã để nhận tiền hỗ trợ, xã đã cử cán bộ phụ trách đến chi trả chế độ hỗ trợ tại gia đình. 

 Công dân xã Hoàng Diệu nhận trợ cấp Covid -19 sáng nay 23/8

Việc chi trả hỗ trợ cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thể hiện trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền kịp thời quan tâm chăm lo cho đời sống của người dân. Không để các đối tượng phải gặp khó khăn do dịch bệnh.