Huyện Chương Mỹ: Học sinh tiểu học vui ngày đến trường đầu Xuân

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay, 10/2, các trường Tiểu học ở địa bàn huyện Chương Mỹ đã tổ chức cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 5 trở lại trường học tập sau thời gian dài học trực tuyến.

Từ hôm qua 9/2, công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. 

Thầy cô trường Tiểu học Đồng Phú  căn dặn học trò lớp 1 trong ngày đầu tiên đến lớp học trực tiếp
Thầy cô trường Tiểu học Đồng Phú  căn dặn học trò lớp 1 trong ngày đầu tiên đến lớp học trực tiếp

100% các trường học đều xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh trở lại trường học trực tiếp được UBND xã, thị trấn phê duyệt. Cùng với đó, các nhà trường căn cứ tình hình thực tế để bố trí chia buổi học phù hợp với các khối lớp. Trước khi đón học sinh khối lớp 1 đến lớp 5 trở lại trường; 100% các lớp tổ chức họp phụ huynh, thông báo thời khóa biểu, kế hoạch dạy học trực tiếp. Phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm với cha mẹ học sinh trong việc hướng dẫn học sinh học và làm bài tập; triển khai nội dung ký cam kết về việc phối hợp thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Học sinh trường Tiểu học xã Đồng Phú xếp hàng ngay ngắn trước khi bước vào trường sáng nay 10/2
Học sinh trường Tiểu học xã Đồng Phú xếp hàng ngay ngắn trước khi bước vào trường sáng nay 10/2

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phụng Châu  Nguyễn Thị Bích Hằng cho biết: Năm học 2021 - 2022, trường có 1.387 học sinh và đã xây dựng kế hoạch, kịch bản tuyên truyền để 100% giáo viên, nhân viên, học sinh được truyền thông về nguyên nhân, hậu quả và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 cùng các dịch bệnh khác. Tuân thủ quy trình, quy định về phòng chống dịch, 100% giáo viên tiêm vaccine mũi 2. 100% lớp học, phòng làm việc được vệ sinh, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảm vệ sinh môi trường, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và cơ sở vật chất đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh.

Xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp...
Xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp...

Từ mùng 8/2, trường Tiểu học và UBND xã Đồng Phú cũng đã chỉ đạo Y tế xã và Đoàn xã phun khử khuẩn khuôn viên, lớp học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sáng qua 9/2, nhà trường cho cán bộ, giáo viên kết hợp với phụ huynh lau chùi, vệ sinh lần cuối cùng để đảm bảo công tác phòng chống dịch.  Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Phú Dương Thị Tâm cho biết: Để có buổi sáng nay đón học sinh trở lại trường, chúng tôi đã kiện toàn lại ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, xây dựng kế hoạch, phương án trình UBND xã. Sau đó, nhà trường tổ chức hội nghị để quán triệt, triển khai kế hoạch, họp cha mẹ học sinh để giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền tư tưởng giúp họ yên tâm đưa con em tới trường. Ngoài ra, phụ huynh phải ký vào bản cam kết cùng phối hợp với nhà trường thầy cô thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo công tác an toàn cho các con.

Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Phú Vũ Trọng Phúc cho biết: Ngoài việc sát sao chỉ đạo các trường về phương án phòng chống dịch, sáng nay UBND xã còn cử lực lượng Y tế và Đoàn Thanh niên xã phối hợp với nhà trường đón học sinh, hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong quá trình dạy học…

Với tổng số hơn 1.600 học sinh, trường Tiểu học Tốt Động đã chia nửa học sinh học sáng và chiều nhằm đảm bảo lớp cách lớp và giảm bớt sự tiếp xúc. Từ chiều 8/2, phụ huynh đã đến trường để cùng giáo viên tổng vệ sinh trường lớp. Đến chiều ngày 9/2, trường Tiểu học Tốt Động đã làm xong tất cả công tác chuẩn bị từ khâu cơ sở vật chất, vệ sinh đến việc làm công tác tư tưởng cho phụ huynh để họ yên tâm cho con trở lại trường. Nhà trường cũng thường xuyên rà soát để kịp thời nắm bắt tình hình của học sinh cũng như những em có có liên quan đến yếu tố dịch tễ. Cũng có một số phụ huynh đang băn khoăn các con là lứa tuổi nhỏ, chưa tiêm nên dễ lây nhiễm… nhà trường cũng hiểu và tuyên truyền rất sâu về vấn đề này. Từ hôm nay, trường sẽ dành một tuần để giúp học sinh làm quen và rèn nề nếp, chưa ôn luyện kiến thức ngay.

Niềm vui ngày đầu đến lớp học trực tiếp
Niềm vui ngày đầu đến lớp học trực tiếp

Anh Đặng Xuân Đường, phụ huynh cháu Đặng Hiền Phương -  trường Tiểu học Đại Yên, huyện Chương Mỹ chia sẻ : “Mặc dù thời tiết dịp này khá lạnh,  nhưng cách đây mấy hôm, tôi đã gọi con dậy từ 6h30’, để rèn cho con không bỡ ngỡ. Hôm nay trở lại trường con đã có thể thức dậy đúng giờ. Do con chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19, nên tôi đã dặn con cẩn thận nhất có thể, tôi hay bật nhiều video minh họa về các biện pháp phòng, chống dịch trên Youtube và chỉ dẫn bé làm theo với mong muốn có thể trang bị cho bé những kỹ năng cần thiết khi trở lại trường học trực tiếp.