Huyện Chương Mỹ làm tốt công tác mặt trận

Hoài Lưu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/1, Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Phát huy vai trò và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2016, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Trong đó, nổi bật là đã vận động cử tri hăng hái tham gia đi bầu cử, góp phần thành công cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Anh Tuấn trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" được triển khai đạt kết quả, qua bình xét đã có 62.560/63.482 hộ đạt tiêu chuẩn GĐVH, đạt 85%; Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với các ngành chức năng của huyện kiểm tra và đề nghị xét công nhận làng văn hóa, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị văn hóa; nâng tổng số 84/204 làng đạt làng văn hóa; 4/15 khu phố đạt tổ dân phố văn hóa, 160/200 cơ quan đơn vị văn hóa.

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tiếp tục được triển khai sâu rộng với số quỹ đạt 1 tỷ 550 triệu đồng, trong đó, quỹ cấp huyện có 400 triệu đồng, còn lại là quỹ cấp xã. Trong năm, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã hỗ trợ, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao học bổng cho các cháu thiếu nhi vượt khó học giỏi với tổng kinh phí trên 83 triệu đồng; Ủy ban MTTQ huyện cũng trích quỹ 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã vận động ủng hộ quỹ vì "Trường Sa thân yêu" được trên 562 triệu đồng, vận động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết hàng loạt được hơn 200 triệu đồng.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, việc thực hiện “Đề án 02-212 về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư” tiếp đục được đẩy mạnh; Hoạt động của các Ban thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng, công tác hòa giải ở cơ sở đạt nhiều kết quả. MTTQ huyện phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, hội nghị đại biểu nhân dân ...

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, trọng tâm là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh"; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác mặt trận; Nâng cao hơn nữa vai trò của MTTQ trong phát huy dân chủ, giám sát phản biện xã hội nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội...

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác mặt trận, tại hội nghị, 4 cá nhân đã vinh dự được T.Ư MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; 39 tập thể và 22 cá nhân được Ủy ban MTTQ Tp, UBND huyện và Ủy ban MTTQ huyện biểu dương khen thưởng.