Huyện Chương Mỹ: MTTQ các cấp phát huy vai trò "cầu nối", thúc đẩy phong trào thi đua

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2021) và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021.

Trong diễn văn Kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ Vũ Xuân Hùng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong suốt chặng đường 91 năm qua. Cùng với sự phát triển và trưởng thành của MTTQ Việt Nam, đến nay MTTQ huyện Chương Mỹ đã trải qua 18 kỳ Đại hội và luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và TP trong từng giai đoạn cách mạng. 
 Quang cảnh lễ kỷ niệm 91 năm thành lập MTTQ Việt Nam tại Chương Mỹ sáng 16/11
MTTQ Việt Nam huyện đã không ngừng đổi mới, sáng tạo nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân. Tích cực vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh. MTTQ huyện đã thể hiện vai trò “cầu nối” bền chặt giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân, góp phần vào sự phát triển chung của huyện. 

 MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ hỗ trợ tiền xây nhà Đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, MTTQ Việt Nam huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch với tổng số tiền mặt hơn 12,4 tỷ đồng và hàng hóa trị giá trên 1,8 tỷ đồng; kịp thời hỗ trợ tặng quà động viên các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị cách ly y tế.
Cùng với đó, MTTQ huyện đã triển khai kế hoạch liên ngành về vận động ủng hộ, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và tham mưu cho Thường trực Huyện ủy tổ chức tặng quà tại 6 quận với tổng số 9 tấn gạo, 31.000 quả trứng, gần 10 tấn rau, củ, quả. Đồng thời vận động ủng hộ “Quỹ vì Biển đảo Việt Nam” được trên 900 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” 2 cấp được trên 2,5 tỷ đồng; vận động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được trên 400 triệu đồng. 
 MTTQ huyện Chương Mỹ hỗ trợ tiền xây nhà Đại đoàn kết cho người dân thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên
Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” được MTTQ Việt Nam huyện triển khai gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác giám sát và phản biện xã hội được chú trọng vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân được tăng cường…
Với những kết quả đạt được, MTTQ Việt Nam huyện nhiều lần vinh dự được T.Ư MTTQ Việt Nam, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, năm 2020 được suy tôn lá cờ đầu cụm thi đua số 4, được UBND TP tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường chúc mừng những thành tích của MTTQ các cấp trong huyện đã đạt được trong những năm qua. Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện và phát huy truyền thống của MTTQ Việt Nam, nhằm xây dựng MTTQ các cấp trong huyện ngày càng phát triển, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
 Các tổ chức, cá nhân huyện Chương Mỹ nhận bằng khen trong lễ kỷ niệm 91 năm thành lập MTTQ Việt Nam 
 Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường đề nghị MTTQ các cấp trong huyện tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó nhấn mạnh, tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng về đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong huyện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 
 Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường phát biểu tại lễ kỷ niệm
Đồng thời, chú trọng thực hiện chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo; tôn trọng tự do tín ngưỡng; đẩy mạnh các hoạt động đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch Covid-19. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tổ chức thực hiện có hiệu quả Quy chế giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy chính quyền giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở...
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần