Huyện Chương Mỹ: Người dân chào đón SEA Games 31

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù trên địa bàn không diễn ra môn thi đấu nào của SEA Games 31, nhưng đến nay, không khí của ngày hội thể thao Đông Nam Á đã rộn ràng trên nhiều ngả đường của huyện Chương Mỹ…

Kế hoạch mà huyện Chương Mỹ đề ra là tuyên truyền, quảng bá rộng rãi đến các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp người dân trên địa bàn, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại huyện, đặc biệt công dân các nước Đông Nam Á về SEA Games 31. Đưa hình ảnh Thủ đô Hà Nội, với bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến, một Thủ đô hiện đại, văn minh, giàu bản sắc tới gần hơn với người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Quảng bá tới bạn bè trong khu vực cũng như quốc tế hình ảnh Thủ đô Việt Nam thân thiện, mến khách. 

Từ cách nay cả tuần, không khí SEA Games 31 đã ngập tràn trên phố xá của huyện Chương Mỹ
Từ cách nay cả tuần, không khí SEA Games 31 đã ngập tràn trên phố xá của huyện Chương Mỹ

Theo đó, việc tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao được huyện thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng. Đảm bảo đồng bộ, an toàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong mọi tầng lớp Nhân dân.

Không khí chào đón SEA Games 31 tại huyện Chương Mỹ
Không khí chào đón SEA Games 31 tại huyện Chương Mỹ

Về cụ thể công việc, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Chương Mỹ Trần Thị Mỹ Linh cho biết: Đến nay trung tâm đã thay nội dung 3 bảng chữ điện tử ở cổng Huyện ủy, UBND huyện và trước siêu thị Lan Chi. Dựng 8 pano tranh cổ động tại cổng Huyện ủy, UBND huyện, ngã tư Văn hóa, sân vận động và khu vực trung tâm huyện. Căng treo 8 băng rôn, 200 cờ hồng, 250 cờ phướn, 2 băng buông tại khu vực trung tâm huyện. Dựng 8 cụm cờ trên quốc lộ 6; phối hợp UBND thị trấn Chúc Sơn, UBND xã Ngọc Hòa trang trí cổ động trực quan tại các trục đường chính của khu vực thị trấn Chúc Sơn.

Pano, áp phích, khẩu hiệu về SEA Games 31 hiện diện tại nhiều địa điểm ở địa bàn huyện Chương Mỹ
Pano, áp phích, khẩu hiệu về SEA Games 31 hiện diện tại nhiều địa điểm ở địa bàn huyện Chương Mỹ

Ngoài ra, huyện sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng SEA Games 31 tại sân vận động trung tâm huyện vào tối ngày 14/5. Trung tâm còn tập luyện để tham gia “Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã Nông thôn mới, phường văn minh đô thị Hà Nội lần thứ I” năm 2022. Đón các đội chiếu phim, đoàn nghệ thuật về biểu diển phục vụ Nhân dân trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ tuyên truyền và quảng bá rộng rãi tới người dân về SEA Games 31. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng SEA Games 31. Huyện cũng sẽ tổ chức giải bóng bàn, bóng chuyền Nam, kéo co, cầu lông nhân Đại hội TDTT huyện Chương Mỹ. Về tuyên truyền, hệ thống đài phát thanh của huyện liên tục phát các chương trình quảng bá trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Ở các xã, bố trí hệ thống pano, áp phích, khẩu hiệu, băng rôn… tuyên truyền chào mừng SEA Games 31, tại các khu trung tâm, các tuyến đường chính, trường học, điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua laị. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu các câu lạc bộ… với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Dù trên địa bàn không diễn ra môn thi đấu nào, nhưng tinh thần SEA Games 31 vẫn được "thắp lửa" khắp nơi.
Dù trên địa bàn không diễn ra môn thi đấu nào, nhưng tinh thần SEA Games 31 vẫn được "thắp lửa" khắp nơi.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu Đào Danh Dũng cho biết: Dù SEA Games 31 chưa khai mạc, nhưng đến nay chính quyền xã đã chủ động căng băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn trên các trục giao thông chính trên địa bàn; tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân. Chiều 6/5, trước khi trận đấu bóng đá nam (giữa Việt Nam và Indonesia) diễn ra, không khí làng trên, xóm dưới đã rộn ràng, người dân tụ tập xem rất đông, không khí ngày hội SEA Games 31 đã được "đốt nóng".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần