Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Chương Mỹ phấn đấu hết năm 2020 giải ngân 93,8% vốn kế hoạch

Kinhtedothi - Chiều 8/9, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã thông tin về kết quả công tác 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ, phương hướng những tháng cuối năm 2020.
 Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến thông tin tại Hội nghị giao ban.
Theo ông Hoàng Minh Hiến, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu của huyện trong 8 tháng đầu năm ước đạt 18.270 tỷ đồng (đạt 70,5% kế hoạch năm).  Thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện hết 9 tháng là 373,264 tỷ đồng (đạt 63,92%). Kết quả giải ngân ước thực hiện là 654,65 tỷ đồng (đạt 59,3%) và phấn đấu hết năm 2020 đạt 93,8% vốn kế hoạch. Tổng kế hoạch vốn đầu tư năm 2020 là hơn 1.103 tỷ đồng bố trí cho 74 dự án và 1 gói hỗ trợ các xã về đích NTM, kiên cố hóa đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng. 
Ngoài ra, công tác GPMB, đấu giá quyền sử dụng đất ở cũng được huyện Chương Mỹ chú trọng thực hiện. Từ đầu năm đến nay, huyện đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư GPMB để thực hiện 22 dự án với số tiền chi trả 67,3 tỷ đồng. Đồng thời, thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất ở được 2.721,18 m2 với số tiền thu về ngân sách là 17,44 tỷ đồng. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn huyện có 1 bệnh nhân dương tính đã khỏi bệnh (bệnh nhân số 188). Toàn huyện có tổng số trên 4.000 trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ và đến nay tất cả đều có sức khỏe ổn định, đã kết thúc cách ly.
Về xây dựng NTM, huyện đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM đối với 2 xã còn lại (Hoàng Văn Thụ, Tốt Động). Còn với các tiêu chí của huyện NTM, đến hết tháng 8/2020, huyện đã đạt và cơ bản đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM. Tuy nhiên, còn thiếu điều kiện để được công nhận huyện NTM là 100% các xã đạt chuẩn NTM.
Đối với nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020, ông Hoàng Minh Hiến cho biết, huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu kép là vừa đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP Hà Nội về cắt giảm chi thường xuyên thêm 5% trong 9 tháng cuối năm. Riêng 6 tháng cuối năm sẽ cắt giảm thêm 10% và nâng số cắt giảm thêm lên 15%. 
Ngoài ra, huyện cũng sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tăng cường quản lý đầu tư, xây dựng; nâng cao hiệu quả đầu tư công; hỗ trợ DN, Nhân dân ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công…
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ