Huyện Chương Mỹ: Phụ huynh yên tâm khi chờ con thi tốt nghiệp THPT bởi sự chuẩn bị chu đáo

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 7/7, cùng với thí sinh cả nước, hơn một trăm nghìn thí sinh TP Hà Nội bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, tại điểm thi trường THPT Chương Mỹ A (xã Đồng Phú), công tác tổ chức kỳ thi rất chu đáo.

Từ sáng sớm, nhân viên y tế xã đã có mặt tại điểm thi, đo thân nhiệt, nhắc khử khuẩn cho thí sinh. Phía ngoài tỉnh lộ 419, Công an xã phân luồng giao thông, thanh niên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh đưa xe vào bãi trông miễn phí.  
 Lực lượng công an xã bán chuyên trách hướng dẫn giao thông trước điểm thi trường THPT Chương Mỹ B
Theo ghi nhận của chúng tôi, UBND xã Đồng Phú đã dành toàn bộ khuôn viên trường THCS làm nơi giữ xe miễn phí cho những phụ huynh ở xa chờ đón con em đi thi. Ngay cổng trường THCS Đồng Phú, đội ngũ thanh niên tình nguyện túc trực từ sớm để ghi phiếu, phát khẩu trang, nước uống cho những phụ huynh đưa đón thí sinh.
 Thanh niên tình nguyện huyện Chương Mỹ hướng dẫn người nhà thí sinh vào bãi gửi xe miễn phí tại điểm thi tốt nghiệp THPT ở xã Đồng Phú.
Trong khuôn viên trường THCS, xe máy, ô tô đỗ gọn gàng, dưới bóng mát của hàng xà cừ cổ thụ, phụ huynh học sinh thoải mái ngồi nghỉ và ai khát nước đã có bình nước miễn phí để sẵn. Thậm chí có người còn tranh thủ lúc con em vào thi, “oánh một giấc” ngon lành dưới bóng xà cừ mát rượi! 
 Trong lúc chờ, nhiều phụ huynh yên tâm ngủ một giấc dưới bóng cổ thụ mát mẻ
Trò chuyện với phóng viên, ông Đỗ Thanh Hải (xã Đông Phương Yên) nói: "Lúc ở nhà, chúng tôi cứ lo khi đưa các cháu đi thi không có chỗ ngồi đợi vì hàng quán chưa được mở cửa vì chống dịch Covid-19; nhưng đến đây mới biết chính quyền địa phương rất chu đáo. Chúng tôi có nơi gửi xe, nước uống miễn phí, có chỗ ngồi chờ mát mẻ, rất thoải mái khi chờ đợi – vì khoảng thời gian chờ thi rất dài…".
 Khuôn viên trường THCS Đồng Phú là nơi gửi xe và có nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh
Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Đồng Phú Phạm Văn Hải cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, chúng tôi đã huy động 15 cán bộ công an xã (6 chính quy, 9 bán chuyên trách) làm công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự; 5 cán bộ y tế đo thân nhiệt cho thí sinh. Ngoài ra, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng tham gia hướng dẫn thí sinh, trông xe cho phụ huynh, phát khẩu trang cho những ai lỡ chưa có".
Kết thúc buổi thi (môn văn) buổi sáng, thí sinh Thái Hương Giang (học sinh trường THPT Chương Mỹ A) phấn khởi cho biết: "Năm nay đề thi vừa sức nên em làm rất tốt; mừng hơn nữa là khi đến điểm thi, chúng em được các chú công an, các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn và phục vụ rất chu đáo. Em tin tưởng mình sẽ làm tốt những môn thi còn lại và có kết quả thi mỹ mãn…".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần