Huyện Chương Mỹ: Vẫn còn 858 học sinh phải “học nhờ, học ké” vì thiếu thiết bị học trực tuyến

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Qua rà soát của ngành giáo dục, bước vào năm học 2021 - 2022, huyện Chương Mỹ còn 888 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị để học tập trực tuyến. Trong đó, có em phải qua nhà bạn học nhờ, có em không được học trực tuyến…

Hưởng ứng chương trình: “Sóng và máy tính cho em”, của Thủ tướng Chính phủ, sáng 18/9, Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ đã phát động, kêu gọi sự chung tay, giúp sức của tất cả các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, công chức viên chức và toàn thể nhân dân chung tay, góp sức - Với mục tiêu “Hãy chung tay vì các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, để các em được tận hưởng niềm vui học tập, vươn tới giá trị tri thức của nhân loại”. 
 Niềm vui của các học sinh ở huyện Chương Mỹ khi được tặng thiết bị học tập
Sau lễ phát động, các nhà tài trợ như: Đơn vị Viettell Chương Mỹ, Công ty bảo hiểm Bảo Việt Đông Đô, Công ty CP suất ăn công nghiệp Nam Hà Nội, Công ty TNHH Kiên Thành, Công ty TNHH  XD&TM Thuận Thành đã ủng hộ và trao máy tính bảng, sim 4G mạng Viettel cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất, với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. 
 Ngoài 30 học sinh đươc tặng thiết bi sáng nay, trên địa bàn Chương Mỹ vẫn còn 858 học sinh vẫn phải học nhờ, học ké vì thiếu thiết bị học tập trực tuyến
Thiết bị được kết nối internet 4G kịp thời đến với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là món quà đầy ý nghĩa; nhằm chia sẻ động viên các em có thêm nghị lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Như vậy đến nay huyện Chương Mỹ vẫn còn tới 858 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị để học tập theo hình thức trực tuyến.