Huyện Đan Phượng: Đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin truyền thanh cấp cơ sở

Thiên Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chào mừng Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), ngày 20/6, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Liên hoan Phát thanh Đài xã, thị trấn huyện năm 2022.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mặc dù thời gian triển khai ngắn, từ ngày 31/5 - 16/6/2022, tuy nhiên Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã tích cực tham gia, đầu tư tổ chức thực hiện các đề tài, nội dung và hoàn thiện chương trình phát thanh dự thi.

Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên trao giải Nhất, Nhì, Ba cho Đài Truyền thanh các xã. Ảnh: Tiến Công
Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên trao giải Nhất, Nhì, Ba cho Đài Truyền thanh các xã. Ảnh: Tiến Công

Kết quả có 100% Đài truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đan Phượng đã tham gia dự thi. Các tác phẩm đều bám sát vào chủ đề của liên hoan năm nay và chú trọng đến tính thời sự của thông tin; đề cập, phản ánh những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.  

Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên đánh giá, kết cấu, nội dung các chương trình được xây dựng bài bản, thể hiện được sự đầu tư về thời gian, công sức cũng như sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền cơ sở và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, Nhân dân địa phương.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đan Phượng Nguyễn Thị Thanh Phúc trao giải Khuyến khích cho các đơn vị. Ảnh: Tiến Công
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đan Phượng Nguyễn Thị Thanh Phúc trao giải Khuyến khích cho các đơn vị. Ảnh: Tiến Công

“Chương trình dự thi của Đài truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đan Phượng năm nay tương đối đồng đều, chất lượng được nâng lên. Một số đơn vị đã chú trọng tìm tòi nội dung, thể hiện được bản sắc riêng, làm phong phú nội dung chương trình liên hoan. Các tác phẩm đều có sử dụng tiếng động trong bài viết làm tăng sức thuyết phục, gây được sự chú ý của người nghe. Qua đó phát huy được lợi thế của phát thanh trong việc thông tin tới cấp cơ sở” – bà Bùi Thị Quyên cho biết thêm.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đài truyền thanh xã Tân Lập; giải Nhì thuộc về Đài truyền thanh xã Đan Phượng và Đài truyền thanh xã Hạ Mỗ; giải Ba thuộc về Đài truyền thanh xã Phương Đình, Thượng Mỗ và Thọ Xuân.

10 giải Khuyến khích được trao cho Đài truyền thanh thị trấn Phùng, Đài truyền thanh xã Song Phượng, Đồng Tháp, Thọ An, Trung Châu, Liên Hồng, Hồng Hà, Liên Trung, Liên Hà và Tân Hội. Ngoài ra,  Ban Tổ chức còn trao 2 giải chuyên đề: Giọng đọc nam truyền cảm cho Đài truyền thanh xã Liên Trung, giọng đọc nữ truyền cảm cho Đài truyền thanh xã Tân Hội.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Công
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Công

Liên hoan Phát thanh Đài xã, thị trấn huyện Đan Phượng năm 2022 với chủ đề “Biểu dương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tri ân thiết thực Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)”.

Đây là hoạt động nghiệp vụ thường niên được Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng duy trì hàng năm để đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ.

Qua đó, từng bước đổi mới, nâng cao kỹ năng viết, biên tập, xây dựng chương trình phát thanh hoàn chỉnh. Liên hoan cũng là dịp để đánh giá chất lượng hoạt động của Đài truyền thanh cấp xã, thị trấn từ đó có kế hoạch đào tạo, tập huấn kịp thời, đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền trong tình hình hiện nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần