Huyện Đan Phượng: Trao quà hỗ trợ các gia đình cách ly y tế ở xã Đồng Tháp

Nguyễn Nga - Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi – Xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng có một số hộ gia đình phải cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, để động viên, chia sẻ, Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng và các ban, ngành, đoàn thể đã trao quà hỗ trợ những gia đình này.

Đoàn công tác của huyện trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình có người cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid- 19 ở xã Đồng Tháp.
Sáng ngày 19/5/2021, bà Phạm Thị Kim Oanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng làm Trưởng đoàn trao quà hỗ trợ các hộ gia đình có người cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Đồng Tháp. Cùng đi, có lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.
Ghi nhận tại chốt cách ly, ông Nguyễn Văn Chiến - Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tháp và trưởng thôn Bãi Tháp tiếp nhận phần quà hỗ trợ cho 17 hộ gia đình, mỗi hộ gồm: 10 kg gạo, 2 lít dầu ăn, 0,5 kg mì chính, riêng hộ gia đình có trường hợp F0 và F1 hỗ trợ thêm 1 thùng sữa và 1 triệu đồng. Tổng trị giá hỗ trợ các hộ gia đình là 7,3 triệu đồng.
Trước sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của các ban, ngành huyện Đan Phượng, ông Nguyễn Văn Chiến - Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tháp phát biểu ghi nhận tình cảm, động viên và sự sẻ chia của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện đã phối hợp tổ chức trao những phần quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực cho các hộ gia đình thôn Bãi Tháp, xã Đồng Tháp. Qua đó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19, đảm bảo ổn định đời sống người dân trên địa bàn xã.
Trước đó, sáng 15/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 1 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 (là F1 của BN3389 liên quan chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung).
Đó là bệnh nhân (BN) B.V.T., nam, 1960. Địa chỉ: Đồng Tháp, Đan Phượng. Bệnh nhân là F1 của BN 3389 (Đ.T.H., 45 tuổi ở xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ- là con BN3253) tiếp xúc lần cuối ngày 8/5.
Ngày 10/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao quận Nam Từ Liêm  (kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính). Ngày 14/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện). Trước đó, BN 3253 là cụ bà tên H.T.H. 74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ (Hà Nội). Bà từng đến nhà BN 3181 - người vừa điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh về để thăm hỏi.