Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Đan Phượng tri ân người có công tham gia giải phóng Thủ đô

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), lãnh đạo huyện Đan Phượng đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô.

Theo đó, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý, phố Thụy Ứng và bà Nguyễn Thị Hoàn (phố Phùng Hưng, thị trấn Phùng) - người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô vào thời điểm 10/10/1954.

Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý, thị trấn Phùng. Ảnh: Việt Tâm

Trân trọng trao tặng quà tri ân của TP Hà Nội và của huyện đến mẹ Nguyễn Thị Tý và bà Nguyễn Thị Hoàn, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải khẳng định: Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 là mốc son sáng chói trong lịch sử Hà Nội, mở ra trang sử mới cho Thủ đô và đất nước. Đóng góp vào thành quả cách mạng to lớn đó có công lao của lớp lớp các thế hệ những người con ưu tú của Hà Nội, với tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” đã chiến đấu, hy sinh và lập nên những chiến công vẻ vang, rất đáng tự hào.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trần Đức Hải bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý và bà Nguyễn Thị Hoàn. Đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng luôn luôn ghi nhớ, biết ơn, chăm lo các gia đình chính sách, nối tiếp đạo lý, truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Bí thư Huyện ủy Đan Phượng chúc người có công và gia đình luôn luôn dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Cũng trong dịp này, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Lê Văn Thìn đã đi thăm, tặng quà ông Đào Ngọc Mao, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp hiện đang thường trú tại cụm 1, xã Thọ Xuân.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Lê Văn Thìn thăm, tặng quà ông Đào Ngọc Mao, xã Thọ Xuân. Ảnh: Việt Tâm

Thăm hỏi, động viên cựu chiến binh Đào Ngọc Mao, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Lê Văn Thìn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với những cống hiến của các cựu chiến binh và gia đình với Thủ đô, đất nước.

Chúc cựu chiến binh cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, ông Lê Văn Thìn mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, góp phần xây dựng huyện, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Chia sẻ với Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Minh cho biết, toàn huyện hiện còn 6 người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô ngày 10/10/1954 và 1 bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, huyện cùng với chính quyền các xã, thị trấn đã tổ chức các đoàn tới thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công.

Lãnh đạo huyện Đan Phượng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách “đền ơn, đáp nghĩa”, quan tâm, chăm sóc, động viên các gia đình người có công, gia đình chính sách trên địa bàn.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường Tín hoàn thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thường Tín hoàn thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

15 Jun, 10:17 AM

Kinhtedothi - Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân địa phương, huyện Thường Tín đáp ứng đủ điều kiện để trình và đang được cấp có thẩm quyền xét, công nhận “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao”. Cuối tháng 6/2025, Thường Tín sẽ tổ chức đón Bằng công nhận “Huyện đạt chuẩn NTM nâng cao”…

Báo chí góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế thị xã Sơn Tây

Báo chí góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế thị xã Sơn Tây

14 Jun, 07:44 PM

Kinhtedothi - Trong sự phát triển vươn lên của thị xã Sơn Tây những năm gần đây, vai trò đồng hành của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội được thể hiện khá đậm nét. Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, động viên và cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng..., đặc biệt là việc quảng bá hình ảnh quê hương Sơn Tây đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị không để gián đoạn giải quyết thủ tục hành chính

Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị không để gián đoạn giải quyết thủ tục hành chính

14 Jun, 09:52 AM

Kinhtedothi - Cử tri quận Thanh Xuân mong muốn sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, các cấp chính quyền cần triển khai các phương án tổ chức vận hành bộ máy nhanh chóng, hiệu quả và ổn định ngay từ ngày 1/7/2025, bảo đảm không làm gián đoạn các hoạt động quản lý nhà nước, đặc biệt là việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Tri ân tập thể, cá nhân cống hiến cho bảo tồn, phát huy giá trị di sản

Tri ân tập thể, cá nhân cống hiến cho bảo tồn, phát huy giá trị di sản

14 Jun, 09:28 AM

Kinhtedothi - Tối 13/6 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức sự kiện “Tự hào Hoàn Kiếm - Nối mạch nguồn xưa, tri ân và tiếp bước” - đây là lễ tri ân đóng góp của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập quận. 3 tập thể và các cá nhân tiêu biểu đã được trang trọng vinh danh, trong đó có nhà báo Dương Công Thọ của Báo Kinh tế và Đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ