Huyện đoàn Đông Anh tuyên truyền lấy ý kiến cử tri về thành lập quận

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Huyện ủy Đông Anh (Hà Nội) đã có Nghị quyết về lộ trình thành lập thành quận Đông Anh. Huyện đoàn Đông Anh đang tích cực tham gia tuyên truyền tổ chức lấy ý kiến cư tri tại địa bàn liên quan đến nội dung này.

Ngày 18/5 vừa qua dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp nghe báo cáo của huyện Đông Anh và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng của TP, trong đó có kết quả thực hiện Đề án thành lập quận và thành lập các phường thuộc huyện Đông Anh cùng một số nội dung khác của huyện.

Theo Bí thư Huyện đoàn Đông Anh Lê Thế Chuyên, Hội nghị lần thứ 19 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã quyết nghị và thống nhất ban hành một số nội dung chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và thành lập các phường thuộc quận Đông Anh.

Để đưa Nghị quyết của Huyện ủy vào chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn toàn huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động xây dựng và ban hành Kế hoạch số 47-KH/ĐTN ngày 25/5/2023 về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 19 của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện khoá XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kế hoạch số 48-KH/ĐTN ngày 25/5/2023 về triển khai tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và thành lập các phường thuộc quận Đông Anh.

Huyện đoàn Đông Anh tổ chức tuyên truyền lấy ý kiến cử tri tại địa bàn về việc quyết nghị xây dựng huyện thành quận.
Huyện đoàn Đông Anh tổ chức tuyên truyền lấy ý kiến cử tri tại địa bàn về việc quyết nghị xây dựng huyện thành quận.

Song song với việc đẩy mạnh tổ chức phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước của thanh thiếu nhi huyện Đông Anh trong suốt thời gian qua. Tuổi trẻ Đông Anh xác định trong giai đoạn lịch sử hiện nay sẽ quyết tâm, tập trung và đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh; vai trò, trách nhiệm và niềm tự hào của thanh thiếu nhi Đông Anh khi được tham gia vào việc tổ chức lấy ý kiến cử tri.

 “Trong thời gian này, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội toàn huyện coi việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm hàng đầu trong mọi chương trình, hoạt động. Công tác tuyên truyền sẽ được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức phong phú, nội dung phải bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở” – Bí thư Huyện đoàn Đông Anh Lê Thế Chuyên cho hay.

Cũng theo Bí thư Huyện đoàn Đông Anh, trong thời gian này huyện đoàn sẽ tổ chức quán triệt 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên và gia đình có trách nhiệm tham gia ý kiến về thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh. Đây vừa là quyền lợi, trách nhiệm của cử tri, đồng thời cũng là niềm vinh dự và tự hào của người dân Đông Anh, để ngày tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri như ngày hội lớn của Đông Anh.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Đông Anh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước để cùng với hệ thống chính trị xây dựng huyện thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Đông Anh đã đạt 29/31 tiêu chí. Hai tiêu chí chưa đạt là trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia và tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị. Đây là hai tiêu chí thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP và có thể đạt được trước ngày 30/6/2023.