Huyện Đông Anh: 21/24 xã đủ điều kiện cấp đăng ký xe máy

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện Công an huyện Đông Anh (TP Hà Nội) cho biết, căn cứ theo Thông tư 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an, trong số 24 xã, thị trấn của huyện có 3 đơn vị không đủ điều kiện cấp đăng ký xe tại công an xã.

Từ ngày 21/5, việc giải quyết một số thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông sẽ được phân cấp mạnh cho chính quyền địa phương. Công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô. Công an cấp xã đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức.

Công tác triển khai cấp đăng ký xe được phân cấp đến 21 xã trên địa bàn huyện Đông Anh.
Công tác triển khai cấp đăng ký xe được phân cấp đến 21 xã trên địa bàn huyện Đông Anh.

“Căn cứ theo Thông tư 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an, những xã nào trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm thì được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe máy.

Như vậy, trên địa bàn huyện Đông Anh có 3 đơn vị là xã Vân Hà và Tàm Xá, thị trấn Đông Anh không đủ điều kiện để thực hiện cấp đăng ký xe tại công an xã, thị trấn” - Trưởng Công an huyện Đông Anh Trần Thanh Tùng cho hay.

Lý giải về nguyên nhân 3 đơn vị không đủ điều kiện thực hiện cấp đăng ký xe, đại diện Công an huyện Đông Anh cho biết thêm, địa bàn xã Vân Hà và Tàm Xá số lượng cấp mới đăng ký xe hàng năm không đủ điều kiện theo Thông tư 15/2022/TT-BCA.

Riêng đối với thị trấn Đông Anh do có trụ sở gần kề Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an huyện Đông Anh, nên việc cấp đăng ký xe mô tô, xe máy, xe máy điện sẽ tiếp tục được thực hiện tại Đội Cảnh sát Giao thông trật tự như trước đây.

Theo Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Nguyễn Ngọc Hải,  Công an huyện Đông Anh, đến thời điểm hiện tại, công tác triển khai đăng ký xe máy đã được Công an huyện triển khai đến 21 xã đủ điều kiện theo Thông tư 15/2022.

Công an huyện triển khai nhiều lớp tập huấn cho các cán bộ chiến sĩ, 90% cán bộ thành thạo công tác tiếp nhận xử lý giải quyết hồ sơ đăng ký xe ô tô cho người dân, đảm bảo chuyên nghiệp, tránh sai sót gây khó khăn cho người dân.