Huyện Đông Anh biểu dương cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Doãn Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 21/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị biểu dương những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ được vinh danh. (Ảnh: Công Vĩnh)
Theo đó, tính đến ngày 21/4 tổng số tiền và vật chất mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của huyện Đông Anh được gần 8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, huyện Đông Anh quyết định hỗ trợ cho 3.246 hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi hộ được nhận 300.000 đồng.
UBND huyện Đông Anh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay, chia sẻ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ về kinh phí, gạo và các nhu cầu thiết yếu khác, để huyện có thể triển khai thêm các điểm cấp phát gạo miễn phí trên địa bàn toàn huyện, cũng như các hoạt động hỗ trợ người dân trong thời gian dịch bệnh, nhằm giảm bớt những khó khăn cho nhân dân và người lao động trên địa bàn.
Cũng trong ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh) đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức phát gạo miễn phí đối với những gia đình gặp khó khăn trên địa bàn, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
Xã Nguyên Khê tổ chức phát gạo cho 800 gia đình cho hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Sinh Dũng)
Được biết, trong quá trình phát động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Nguyên Khê đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tập thể, cá nhân, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp đã ủng hộ được 510 triệu đồng và 4,6 tấn gạo, 300 thùng mì tôm và nhiều hiện vật khác. Tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Phương Chính, gia đình bà Nguyễn Thị Chinh, gia đình ông Nguyễn Trọng Quyết ở thôn Tiên Hùng đã ủng hộ 4 tấn  gạo.
Sau khi tiếp nhận số gạo trên, UBND xã Nguyên Khê đã thống kê, rà soát có 800 hộ là hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách có công với Cách mạng và những hộ khó khăn đột xuất bởi dịch bệnh. Những hộ gia đình này sẽ được lực lượng phòng chống dịch các thôn đến tận nhà để trao tặng quà.