Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Đông Anh đã lấy gần 15.600 mẫu xét nghiệm PCR liên quan ca mắc Covid-19

Kinhtedothi - Đầu giờ chiều 6/7, thông tin với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Thị Tám cho biết, tính đến trưa cùng ngày, huyện đã tổ chức lấy 15.580 mẫu xét nghiệm PCR lũy kế từ 29/4 đến nay cho những trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn.
Tính đến trưa 6/7, trên địa bàn huyện Đông Anh ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 là F1 của bệnh nhân H.V.H (bảo vệ tại công ty SEI - Khu công nghiệp Thăng Long). Chỗ ở hiện nay: Ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch. 36 F1 còn lại của bệnh nhân H.V.H đã có 23 trường hợp cho kết quả âm tính lần 1 và 13 trường hợp đang chờ kết quả.
Huyện Đông Anh đã lấy tổng số 15.580 mẫu PCR cho các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân Covid-19.
“Ngay trong đêm 5/7, sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là bảo vệ tại công ty SEI, huyện đã phối hợp với CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho 1.801 công nhân của công ty. Đến 10 giờ hôm nay đã có 635 trường hợp cho kết quả âm tính lần 1 và 1.166 trường hợp đang chờ, dự kiến đến 17 giờ hôm nay sẽ có kết quả” - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cho hay.
Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân H.V.H tại khu vực nhà trọ, từ 14 giờ ngày 5/7, huyện đã thiết lập cách ly y tế đối với có 21 hộ, 147 nhân khẩu để tập trung truy vết, điều tra, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Trong số 3 trường hợp F1 của bệnh nhân H.V.H thành F0 trong sáng 6/7 có 1 trường hợp đang làm việc tại Công ty Molex (hiện có 980 công nhân đang làm việc tại Công ty Molex và phân xưởng cùng làm việc cùng F0 có 60 công nhân) huyện đã điều tra truy vết F1, F2 và ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà.
Đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết thêm, Huyện ủy - UBND huyện đã chỉ đạo 2 Công ty phối hợp với 24 xã, thị trấn thần tốc rà soát, tuyên truyền, thống kê danh sách công nhân đang làm việc tại 2 công ty trên; yêu cầu toàn bộ công nhân thực hiện chủ động cách ly tại nhà, hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác để lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của ngành y tế.
Bên cạnh đó, toàn huyện liên tục duy trì 1.164 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ các xã, thị trấn; trong đó có 432 chốt mềm thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn, sổ sách ghi lại thông tin cá nhân, thiết lập QR-code để người dân khai báo y tế ra vào; 732 chốt chặn cứng.
Đặc biệt kiểm soát chặt tại các xã Vân Hà, Liên Hà, Thụy Lâm giáp ranh với Bắc Ninh và những cửa ngõ ra, vào huyện; tiếp tục tăng cường quản lý người đi, đến từ các địa phương có dịch (TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bình Dương…).
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ