Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Đông Anh: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Thị Tám cho biết, nhằm kiểm soát chặt chẽ và hạn chế tối đa việc lây lan dịch Covid-19 từ ổ dịch Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc... huyện đã lập nhiều chốt kiểm dịch tại các xã giáp ranh với vùng dịch, phân công lực lượng chức năng trực 24/24 giờ.
Những khu vực trọng yếu giáp ranh với các ổ dịch của Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc... đều được huyện Đông Anh lập các chốt kiểm dịch, phân công lực lượng trực 24/24h.
Theo đó, đến thời điểm hiện tại một số khu vực trọng yếu, như: Đường Đa Hội (huyện Từ Sơn, Bắc Ninh) đi vào đường Dục Tú (xã Dục Tú, huyện Đông Anh). Giao Trưởng Công an xã Dục Tú chịu trách nhiệm chỉ đạo các chốt trên địa bàn quản lý; chịu trách nhiệm cắt lịch phân công lực lượng tham gia tại chốt; tham mưu Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch trang cấp, hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết tại chốt như: sổ giao ca, sổ theo dõi người ra vào qua chốt, nhà bạt, bàn, ghế, biển báo chốt kiểm soát, giám sát y tế, khẩu trang, găng tay y tế, nước sát khuẩn, nước uống...; bố trí lực lượng tăng cường khi có tình huống phức tạp xảy ra tại các chốt.
Đảm bảo an ninh trật tự khu vực bảo vệ 24/24h, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực bảo vệ. Phối hợp với các lực lượng chức năng, tuyên truyền cho nhân dân ra vào khu vực bảo vệ về hậu quả của dịch bệnh của bản thân, gia đình, xã hội, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước... yêu cầu, hướng dẫn người dân chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch; ngăn chặn các hành vi đưa ra khỏi địa bàn những đồ vật, phương tiện hàng hóa có khả năng lây truyền bệnh dịch, xác định danh tính các trường hợp nghi nhiễm bệnh ra vào huyện qua chốt báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch để theo dõi quản lý.
Cán bộ y tế phối hợp với cán bộ xã kiểm tra sức khỏe (lực lượng y tế chủ trì); cán bộ Công an, quân sự phối hợp hỗ trợ dừng phương tiện để kiểm tra; cán bộ xã chịu trách nhiệm ghi chép danh sách người ra vào có nghi ngờ; yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để lây nhiễm cho cán bộ, chiến sĩ.
Tại khu vực xác xã Thụy Lâm, Nam Hồng, giao Công an huyện Đông Anh và UBND xã Thụy Lâm, Nam Hồng và các đơn vị liên quan, tiếp tục duy trì chốt kiểm soát y tế để theo dõi sức khỏe người về từ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và một số tỉnh, thành có ca bệnh dương tính. Phát hiện kịp thời các bất thường về sức khỏe, các trường hợp họ ốm sốt nghi mắc Covid-19, thông tin nhanh đến Trung tâm Y tế để có biện pháp đáp ứng kịp thời.
Người dân từ các tỉnh, thành có bệnh nhận F0 khi vào huyện Đông Anh đều phải thực hiện kiểm tra và kê khai y tế.
“UBND huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn chủ động rà soát, thống kê người đi/đến/ở/về từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và các tỉnh thành đang có ca bệnh dương tính khác. Chủ động thống kê, báo cáo, lập danh sách và tổ chức theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày. Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các ngành liên quan của xã, thị trấn tổng hợp báo cáo gửi về UBND xã, thị trấn (thường trực, đầu mối tổng hợp là Trạm Y tế xã, thị trấn) trước 16 giờ 30 hàng ngày” - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cho hay.
Cũng theo đại diện UBND huyện Đông Anh, trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh trong các khu công nghiệp, UBND huyện đã thực hiện chặt chẽ công tác quản lý đối với các trường hợp về từ các nhà máy, xí nghiệp nếu làm cùng phân xưởng với ca bệnh dương tính thì coi như là F1 phải tổ chức cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp khác cùng nhà máy coi như F2 thì ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Đồng thời giao các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tổng hợp báo cáo gửi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện (đầu mối tổng hợp là Phòng Y tế huyện Đông Anh) trước 17 giờ hàng ngày.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huyện Thường Tín triển khai một số nội dung thành lập đơn vị hành chính mới

Huyện Thường Tín triển khai một số nội dung thành lập đơn vị hành chính mới

20 May, 08:08 AM

Kinhtedothi - Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 29/4/2025 của HĐND TP về tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của TP Hà Nội, chiều 19/5, Thường Tín tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung cho việc thành lập đơn vị hành chính mới

Huyện Phú Xuyên quyết liệt xử lý vi phạm đất đai

Huyện Phú Xuyên quyết liệt xử lý vi phạm đất đai

20 May, 06:00 AM

Kinhtedothi - Thời gian qua, trong bối cảnh cả nước đồng hành thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, huyện Phú Xuyên đã thể hiện quyết tâm cao trong công tác quản lý đất đai, kiên quyết không để xảy ra “vùng trũng” pháp lý hay lợi dụng kẽ hở để vi phạm.

Quận ủy Ba Đình tổng kết 10 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Hồ 

Quận ủy Ba Đình tổng kết 10 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Hồ 

19 May, 07:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 19/5, Quận ủy Ba Đình tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 30-CT/TƯ của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, 10 năm thực hiện của Chỉ thị số 05-CT/TƯ Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổng kết cuộc thi chính luận lần thứ 5 - năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ