Huyện Đông Anh: Tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh đạt gần 99%

Doãn Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi – Đến thời điểm này, tỷ lệ học sinh THCS và THPT được tiêm đủ từ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội) đạt 99,8% đảm bảo đủ sức khỏe cho học sinh trong quá trình học tập.

Trưởng phòng Y tế huyện Đông Anh Nguyễn Thành Luân cho biết, tính đến hết ngày 25/3, số ca nhiễm Covid-19 tại các trường học trên địa bàn huyện có 3.779 trường hợp (3.481 học sinh và 298 giáo viên).

Riêng với hệ thống các trường dạy nghề có 10/11 trường đang tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến, 1 trường chưa tổ chức học là trường Trung cấp công nghệ và quản trị Đông Đô.

“Huyện đã thực hiện nghiêm túc công tác tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học và học sinh từ 12 tuổi trở lên. Đến nay, tỉ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học đã tiêm đủ 2 mũi đạt 99,6%, 3 mũi đạt 83,5%. Tỉ lệ học sinh THCS và THPT tiêm 2 mũi đạt 98,8%” – ông Nguyễn Thành Luân cho hay.

Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn huyện Đông Anh đạt tỉ lệ cao (Ảnh minh họa).
Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn huyện Đông Anh đạt tỉ lệ cao (Ảnh minh họa).

Đông Anh là một trong những địa bàn ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trên địa bàn TP Hà Nội, tính từ đầu tháng 12/2021 đến nay, ghi nhận tổng số 133.230 ca F0 tại 24 xã, thị trấn. Số F0 đã điều trị khỏi bệnh là 103.694 người; 29.527 F0 đang theo dõi tại nhà; 90 người đang điều trị ở bệnh viện tuyến II; 9 F0 tử vong tại nhà đều là những người có tiền sử bệnh nền và tuổi cao.

Cũng theo đại diện Phòng Y tế huyện Đông Anh, TP Hà Nội hiện đã mở cửa các hoạt động du lịch, cơ sở nhà hàng, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động bình thường, nới lỏng hoạt động tập trung đông người sẽ là thách thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn nói riêng. Vì vậy, huyện vẫn quyết liệt chỉ đạo tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, tập trung vào một số nhiệm vụ như: tiếp tục tuyên truyền công tác chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, thể dục đối với F0 điều trị ở nhà, nhận biết dấu hiệu chuyển nặng để kịp thời thông tin với Tổ chăm sóc F0 tại nhà.

Đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mùa Xuân, hoàn thành tiêm 100% mũi 3 cho người đến lịch tiêm trong tháng 3/2022; đối tượng nguy cơ chưa được tiêm liều cơ bản và liều bổ sung, liều nhắc lại theo kế hoạch.

Tập trung việc quản lý, phân loại các đối tượng nguy cơ trên địa bàn đã tiêm, chưa tiêm, đang nhiễm Covid-19... để hạn chế tối đa tỉ lệ tử vong. Đồng thời tiếp tục kiện toàn nhân lực các Tổ hỗ trợ chăm sóc F0 điều trị tại nhà, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, chăm sóc bệnh nhân; đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch, chăm sóc y tế cho học sinh, giáo viên khi quay trở lại học trực tiếp theo chỉ đạo của TP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần