Huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Sáng 27/7, huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu; tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).

Dự hội nghị có Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm và các phòng, ban...

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Diễn văn tại Hội nghị do đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm trình bày nêu rõ: Chiến tranh đã lùi xa, nước nhà đã độc lập được gần nửa thế kỷ, Nhân dân đã được tự do, được sống trong hòa bình và hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; nhưng nỗi đau mất mát, sự hy sinh thì vẫn còn nguyên đó.

Mỗi chúng ta không khỏi xót xa và không thể nào quên những tổn thất, sự hy sinh to lớn của đất nước và của Nhân dân, trong đó có sự đóng góp một phần không nhỏ của Nhân dân Gia Lâm với 3.019 người con ưu tú đã ngã xuống trên khắp các chiến trường; 1.338 đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu và tuổi thanh xuân của mình ngoài mặt trận; 208 đồng chí bị nhiễm chất độc hóa học, 129 người bị tật nguyền do bị ảnh hưởng của chất độc hóa học da cam dioxin.

Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Anh Quân tặng hoa tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần, xã Đặng Xá
Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Anh Quân tặng hoa tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần, xã Đặng Xá

Trong những năm qua, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được quan tâm, duy trì, phát huy và là trách nhiệm, tình cảm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân huyện Gia Lâm. Năm 2022, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc trên 14.400 lượt đối tượng người có công với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.

Vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” được hơn 2,3 tỷ đồng, đạt trên 153% kế hoạch; từ đó đã triển khai hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 13 nhà tình nghĩa với số tiền gần 1 tỷ đồng; tặng 168 sổ tiết kiệm tình nghĩa tới các gia đình người có công còn có khó khăn với tổng số trên 480 triệu đồng và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.112 đối tượng của 22 xã, thị trấn với số tiền gần 422 triệu đồng; tổ chức Lễ dâng hương và cầu siêu tại 3 nghĩa trang liệt sỹ của huyện.

Huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu - Ảnh 1
Huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu - Ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu
Các đồng chí lãnh đạo huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu

Tại hội nghị, 44 người có công tiêu biểu, 30 tập thể, 26 cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” đã được biểu dương, khen thưởng.