Huyện Gia Lâm Cơ bản hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ngày 14/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Gia Lâm khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 9 thảo luận kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025.

 Các đại biểu thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
Năm 2021, tuy có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, song huyện Gia Lâm đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt công tác phòng, chống dịch; tiêm chủng diện rộng và chủ động triển khai các biện pháp thích ứng, an toàn, linh hoạt trên địa bàn huyện sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch; đồng thời tập trung phục hồi phát triển kinh tế-xã hội.
Giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý đạt 4,61%; đã hoàn thành 18/19 chỉ tiêu TP giao và 22/23 chỉ tiêu huyện giao. Tuy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là: Công tác đấu giá quyền sử dụng đất, việc xử lý sai phạm trong thực hiện phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng đất công, đất nông nghiệp theo Nghị định 64 của Chính phủ; công tác CCHC còn hạn chế….
Sau khi chia 3 tổ để thảo luận, đã có 27 ý kiến đóng góp vào 4 nhóm vấn đề nhằm chỉ ra những tồn tại, hạn chế của năm 2021 và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân đã giải đáp một số ý kiến của các đại biểu, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, có các giải pháp nhằm đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách địa phương, đáp ứng được điều kiện tự chủ ngân sách trong thời gian tới.
Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện tiếp thu các nội dung liên quan đến những khó khăn, vướng mắc như thiếu nhân lực, vật lực y tế để tiếp tục tăng cường các biện pháp hỗ trợ, đề xuất phương án huy động thêm lực lượng y tế đã nghỉ hưu để cùng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; chủ động đánh giá, xác định rõ cấp độ dịch và nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn để xây dựng, cập nhật, điều chỉnh phương pháp, biện pháp phòng ngừa.
Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng; triển khai thực hiện tốt công tác đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu, xây dựng huyện Gia Lâm thành quận.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần