Huyện Gia Lâm đề nghị công nhận 7 tuyến phố văn minh đô thị

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/6, tại hội nghị xét duyệt công nhận các tuyến phố văn minh đô thị (VMĐT) trên địa bàn huyện Gia Lâm có sự tham gia của đại diện các sở, ngành TP Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm đã đề nghị Hội đồng xét duyệt công nhận 7 tuyến phố VMĐT.

Các đại biểu tham gia hội nghị xét duyệt các tuyến phố VMĐT trên địa bàn huyện Gia Lâm.
Các đại biểu tham gia hội nghị xét duyệt các tuyến phố VMĐT trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Kết quả rà soát và đánh giá cho thấy, trên địa bàn huyện Gia Lâm có 7 tuyến phố đủ điều kiện đề nghị công nhận tuyến phố VMĐT. Trong đó, tuyến đường Hà Huy Tập (đoạn từ đầu cầu Đuống đến đường Đình Xuyên) đi qua địa bàn thị trấn Yên Viên có chiều dài khoảng 1.940m, chiều rộng 11m, chiều rộng vỉa hè hai bên là 3 - 5m.

Tuyến phố Ngô Xuân Quảng có chiều dài khoảng 1.300m, đi qua địa bàn thị trấn Trâu Quỳ. Điểm đầu giao với đường Nguyễn Đức Thuận, điểm cuối là cổng trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đường đã được xây dựng theo quy hoạch có chiều rộng 12m, chiều rộng vỉa hè hai bên là 5m.

Tuyến phố Nguyễn Mậu Tài có chiều dài khoảng 1.670m, đi qua địa bàn thị trấn Trâu Quỳ. Điểm đầu giao với phố Ngô Xuân Quảng, điểm cuối là đường dân sinh Tổ dân phố Kiên Thành. Đường có chiều rộng 11,5m, chiều rộng vỉa hè hai bên là 6m.

Tuyến phố Cửu Việt có chiều dài khoảng 735m, đi qua địa bàn thị trấn Trâu Quỳ. Điểm đầu giao với phố Nguyễn Mậu Tài, điểm cuối giao phố Nguyễn Khiêm Ích. Đường có chiều rộng 11,5m, chiều rộng vỉa hè hai bên là 3,5m và 6m.

Tuyến phố Thành Trung có chiều dài khoảng 1.435m, đi qua địa bàn thị trấn Trâu Quỳ. Điểm đầu giao với phố Ngô Xuân Quảng, điểm cuối giao với đường Lý Thánh Tông. Đường có chiều rộng 15m, chiều rộng vỉa hè hai bên là 4,5m và 7m.

Tuyến phố Nguyễn Khiêm Ích có chiều dài khoảng 570m, đi qua địa bàn thị trấn Trâu Quỳ. Điểm đầu giao với phố Ngô Xuân Quảng, điểm cuối là khu nhà ở thấp tầng Hải Phát. Đường có chiều rộng 15m, chiều rộng vỉa hè hai bên là 4m.

Tuyến phố Thuận An chiều dài khoảng 620m, đi qua địa bàn thị trấn Trâu Quỳ và xã Dương Xá. Điểm đầu giao với phố Nguyễn Mậu Tài, điểm cuối giao với phố Trung Thành. Đường có chiều rộng 15m, chiều rộng vỉa hè hai bên là 7,5m.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành TP Hà Nội đã trao đổi một số vấn đề cần điều chỉnh để hoàn thiện hồ sơ xét đề nghị công nhận tuyến phố VMĐT trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học đã tiếp thu các ý kiến của các sở, ngành TP và mong muốn trong thời gian tới, các sở, ngành TP tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các tuyến phố hoàn thành các tiêu chí công nhận tuyến phố VMĐT.

Từ đó tạo động lực để toàn thể chính quyền và Nhân dân huyện Gia Lâm phấn khởi thi đua, đặt mục tiêu phấn đấu, nhân rộng thêm nhiều tuyến phố VMĐT trên toàn địa bàn, góp phần đưa huyện Gia Lâm sớm trở thành quận.