Huyện Gia Lâm: Hàng trăm suất quà đến với hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoàng Quyết
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 9/8, tại hội trường UBND xã Đa Tốn và Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Thị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm đã tổ chức trao tặng hỗ trợ cho các hộ cận nghèo bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc cụm Trung tâm và sông Hồng và cụm Nam Đuống, huyện Gia Lâm.

Trước đó vào ngày 6/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm cũng đã trao 264 suất quà cho các hộ cận nghèo gặp khó khăn tại các xã, thị trấn thuộc cụm Bắc Đuống.
Trao hỗ trợ cho hộ cận nghèo gặp khó khăn xã Phú Thị. Ảnh: Hoàng Quyết
Tại buổi trao quà, thông qua đại diện các xã, thị trấn, lãnh đạo huyện Gia Lâm đã trao tổng số 302 suất quà, mỗi suất trị giá 680.000 đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 10kg gạo cho các hộ cận nghèo đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Trong đó, cụm Trung tâm và sông Hồng có 103 suất, cụm Nam Đuống có 199 suất.
Ngoài việc trao tặng trực tiếp cho một số hộ gia đình ở địa phương, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã trao các suất quà còn lại cho đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn để các xã, thị trấn chuyển đến tận tay các hộ cận nghèo của địa phương.
Đến nhận hỗ trợ của huyện, bà Đỗ Thị Cúc, thôn Khoan Tế, xã Đa Tốn không khỏi xúc động cho biết, gia đình bà có hai mẹ con nhưng con còn nhỏ đang đi học, bản thân bà thường xuyên đau ốm. Trước khi có dịch Covid-19, bà đi làm thuê ở xưởng gốm xã Bát Tràng, thu nhập không được bao nhiêu do đau ốm nhưng cũng đủ trang trải cho hai mẹ con. Tuy nhiên từ khi có dịch Covid-19, đặc biệt thời gian gần đây khi TP thực hiện việc giãn cách để phòng chống dịch bệnh, cuộc sống của hai mẹ con bà vô cùng khó khăn. Vì thế, sự quan tâm hỗ trợ của huyện Gia Lâm với gia đình bà cũng như những gia đình khó khăn, neo đơn khác là một việc làm vô cùng ý nghĩa, nhân văn, giúp người dân tin tưởng vào chính sách và sự điều hành của các cấp lãnh đạo.
Trao các suất quà cho đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn cụm Trung tâm và sông Hồng. Ảnh: Hoàng Quyết
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Anh Tú - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm cho biết, quan điểm của huyện Gia Lâm là không để ai phải thiếu cơm ăn hàng ngày. Do đó, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, toàn huyện Gia Lâm đã hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền và hiện vật tổng trị giá 1,9 tỷ đồng. Riêng trong đợt giãn cách xã hội lần này, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã hỗ trợ tổng số 1.800 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 840 triệu đồng.
Để tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm Hoàng Anh Tú đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục rà soát các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn, khuyết tật để có biện pháp giúp đỡ. “Việc gì xã lo được thì xã chủ động giải quyết, việc gì không lo được thì báo cáo để huyện hỗ trợ” - ông Hoàng Anh Tú nói.
Bên cạnh đó, ông Tú đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục rà soát người lao động trong các khu công nghiệp, lao động tự do đang nghỉ việc cần hỗ trợ để báo cáo huyện có phương án hỗ trợ; tiếp tục vận động Nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. “Với tinh thần như vậy, hy vọng các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện vững tin vào chính sách của Đảng, Nhà nước, sớm đẩy lùi dịch bệnh” - ông Tú tin tưởng.