Huyện Gia Lâm ra quân đảm bảo an ninh trật tự dịp SEA Games 31

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ngày 10/5, Ban Chỉ đạo 197 huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện đợt cao điểm tăng cường bảo đảm TTATGT, TTĐT, TTCC hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31(SEA Games 31) và Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu dự lễ ra quân
Các đại biểu dự lễ ra quân

Theo lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm, để xây dựng và duy trì huyện Gia Lâm “Sáng- xanh- sạch- đẹp” hướng tới phục vụ và tổ chức thành công SEA Games 31, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt bạn bè quốc tế, khách du lịch khi đến với Thủ đô, BCĐ 197 huyện Gia Lâm đã tổ chức đợt cao điểm tập trung tổ chức kiểm tra, đôn đốc, giải quyết, xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT.

Theo đó, trong công tác đảm bảo TTĐT, các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, xử lý những hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố; tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các công trình xây dựng trái phép, bục bệ, đặt vật dụng… gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Trưởng Công an huyện Gia Lâm - Thượng tá Phạm Văn Hậu phát biểu tại buổi lễ
Trưởng Công an huyện Gia Lâm - Thượng tá Phạm Văn Hậu phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, các lực lượng sẽ giải tỏa triệt để các tụ điểm lấn chiếm hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng, các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, để phương tiện không đúng nơi quy định… Kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về TTATGT; nắm tình hình, kiểm tra, xử lý triệt để bến cóc, chợ cóc, chợ tạm, vi phạm hàng lang ATGT, công tác VSMT…

Cùng với đó, huy động lực lượng đưa đối tượng người lang thang, cơ nhỡ tại các điểm công cộng, ngã ba, ngã tư trên địa bàn huyện về các Trung tâm Bảo trợ xã hội hoặc về nơi cư trú.

Các lực lượng tham gia thực hiện đợt cao điểm
Các lực lượng tham gia thực hiện đợt cao điểm

Để việc thực hiện đợt cao điểm đạt hiệu quả cao, BCĐ 197 huyện Gia Lâm đã xây dựng 3 giai đoạn thực hiện gồm: Giai đoạn 1 từ ngày 6 - 9/5/2022, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức chấp hành các quy định, đảm bảo TTĐT, TTCC trên địa bàn. Giai đoạn 2 từ ngày 10/5 - 5/7/2022, tổ chức ra quân đồng loạt, xử lý vi phạm.

Giai đoạn 3 sau ngày 5/7/2022, tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, xử lý, duy trì TTCC, TTĐT theo tuyến phố, khu vực quản lý, kiên quyết không để vi phạm tái diễn.

Mục tiêu là 100% các tuyến phố chính, các tuyến phố nằm trong hành lang diễn ra các hoạt động, sự kiện liên quan đến SEA Games 31 trên địa bàn Gia Lâm được khang trang, sạch đẹp; 100% các vi phạm về TTĐT, TTCC được xử lý, giải quyết; 100% các tuyến phố, ngã ba, ngã tư trên dịa bàn không còn người lang thang, cơ nhỡ, người ăn xin chèo kéo du khách, người đi đường.

 

Các lực lượng ra quân xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn
Các lực lượng ra quân xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn

Không để xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc trên địa bàn; không để xảy ra các vi phạm về TTATGT, TTĐT nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận và không để tái diễn các vi phạm về TTATGT, TTĐT trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học đã đề nghị các đơn vị thành viên BCĐ 197 huyện, các phòng, ban, ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT, TTĐT, TTCC, VSMT, cảnh quan đô thị phục vụ các hoạt động của SEA Games 31.

Các lực lượng ra quân xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn
Các lực lượng ra quân xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn

Tăng cường phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong toàn huyện quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các sự kiện của SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng chức năng của huyện đã tập trung lực lượng ra quân xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC trên tuyến phố Ngô Xuân Quảng và Trung Thành, thị trấn Trâu Quỳ.