Huyện Gia Lâm tập huấn an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể

Nam Bắc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ngày 9/8, tại UBND xã Ninh Hiệp, Phòng Y tế huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể năm 2022 cho các đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn cụm Bắc Đuống.

Tham gia lớp tập huấn có 200 đại biểu là đại diện BGH, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ y tế học đường, người trực tiếp chế biến thực phẩm, nhân viên nấu ăn tại các công ty, đơn vị cung cấp suất ăn trường học của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn cụm Bắc Đuống.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên Hoàng Thị Minh Thu - nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục ATTT TP Hà Nội truyền đạt các nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về ATTP; mối nguy ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; lựa chọn thực phẩm an toàn, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và ATTP bếp ăn tập thể phòng chống dịch Covid-19.

Báo cáo viên đã tập trung thông tin cụ thể về Nghị định số 155/2018/NĐ-CP (ngày 12/11/2018) của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và Nghị định số 115/2018/NĐ-CP (ngày 4/9/2018) của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, một số quy định về phòng chống ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn xử lý đối với học sinh bị ngộ độc thực phẩm cũng được đại diện các nhà trường mạnh dạn trao đổi, góp phần giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe học sinh...

Trưởng phòng Y tế huyện Gia Lâm Bùi Thu Hường phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Trưởng phòng Y tế huyện Gia Lâm Bùi Thu Hường phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Theo Trưởng phòng Y tế huyện Gia Lâm Bùi Thu Hường, thông qua tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về quản lý ATTP một cách khoa học, hiệu quả từ khâu chế biến, lưu thông, đến tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị, cá nhân kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm vệ sinh ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong các ngày 10 - 11/8, với cùng nội dung trên, Phòng Y tế huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục tổ chức 2 lớp tập huấn cho các đại biểu đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn cụm Nam Đuống và Trung tâm - Sông Hồng.