Huyện Gia Lâm tổng kết công tác Mặt trận tổ quốc năm 2018

Nam Bắc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 21/1, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác MTTQ năm 2018; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” và phát động thi đua năm 2019.

Bí thư Huyện ủy Gia Lâm phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, MTTQ từ huyện đến các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với các thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước theo hướng đa dạng nội dung, phong phú về hình thức tuyên truyền. Trong đó, đặc biệt coi trọng việc hướng dẫn các thôn, xóm, cụm dân cư, tổ dân phố tổ chức thành công đại hội MTTQ các cấp; hội nghị đại biểu Nhân dân hàng năm bàn về xây dựng đời sống văn hóa và biểu dương các tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến trong phong trào này.
Việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ, nổi bật là đã vận động các tầng lớp Nhân dân ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 3,8 tỷ đồng; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” trên 5,5 tỷ đồng; hỗ trợ xây và sửa chữa 217 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; tặng 216 sổ tiết kiệm và hỗ trợ 18 hộ gia đình phương tiện phát triển sản xuất...
Trong năm, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã phối hợp với các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở vận động Nhân dân tham gia đóng góp trên 48 tỷ đồng tham gia xây dựng NTM, hiến 713m2 đất thổ cư và hàng nghìn ngày công lao động. Thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra Nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng, vận động Nhân dân thực hiện tốt tang văn minh tiến bộ. Tuyên truyền vận động Nhân dân phát huy dân chủ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện.
Ký giao ước thi đua giữa các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Huy Việt - Bí thư Huyện ủy Gia Lâm đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Ủy ban MTTQ huyện và cơ sở đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng và phát huy mạnh khối đại đoàn kết; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện các hiệu quả viêc giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh…
Nhân dịp này, đã có 26 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Trung ương MTTQ Việt Nam và 76 tập thể, 35 cá nhân được nhận cờ, bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.