DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Gia Lâm trao 264 suất quà cho các hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoàng Quyết
06-08-2021 18:30
Kinhtedothi - Chiều 6/8, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phù Đổng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức trao tặng hỗ trợ cho các hộ cận nghèo bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn 8 xã, thị trấn cụm Bắc Đuống.
Tin liên quan
Tại buổi trao tặng, thông qua đại diện các xã, thị trấn, lãnh đạo huyện Gia Lâm đã trao 264 suất quà, mỗi suất trị giá 680.000 đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 10kg gạo cho các hộ cận nghèo đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Do đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên các xã, thị trấn có trách nhiệm chuyển toàn bộ số quà này đến tận tay các hộ cận nghèo của địa phương mình.
 Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt trao tặng hỗ trợ cho các hộ cận nghèo gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch bệnh.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lâm đề nghị các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn quan tâm hơn nữa đến hộ cận nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và người có công, thân nhân người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống... Đồng thời, ông Ngyễn Tiến Việt cũng đề nghị Nhân dân chung tay, đoàn kết cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 Lãnh đạo huyện Gia Lâm trao các suất quà cho đại diện các xã, thị trấn cụm Bắc Đuống.
Dự kiến trong đợt này, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm sẽ trao 566 suất quà cho các hộ cận nghèo với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Đợt trao hỗ trợ tiếp theo cho các xã, thị trấn còn lại sẽ diễn ra vào ngày 10/8/2021 tới.