DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Huyện Hoài Đức: Đã xử lý dứt điểm bãi rác gây ô nhiễm tại chân cầu vượt xã An Khánh

Trần Thụ
09-10-2021 16:42
Kinhtedothi -Gần đây tại chân cầu vượt xã An Khánh, nhiều người vô ý thức đem các loại phế thải xây dựng, đồ gia dụng cũ “đổ vạ” ra môi trường. Lâu ngày, hình thành nên bãi rác tự phát, gây ô nhiễm và rất phản cảm.
Để lập lại kỷ cương, đêm ngày 8/10, rạng ngày 9/10, BQLDA đầu tư xây dựng và Phòng TN&MT huyện ra quân xử lý dứt điểm bãi rác lộ thiên này. Ông Nguyễn Trí Dũng – chuyên viên BQLDA đầu tư và xây dựng huyện Hoài Đức cho biết: Sau khi UBND huyện có ý kiến chỉ đạo, BQLDA đã phối hợp với Phòng TN&MT thuê phương tiện thu dọn sạch sẽ toàn bộ bãi rác (diện tích 1800 m2), với khối lượng khoảng 2000 m3; chuyển toàn bộ số rác thải nói trên về xử lý tại khu xử lý rác thải huyện Đông Anh.

Vẫn theo ông Nguyễn Trí Dũng, nếu ngày hôm nay không bị mưa, ngành chức năng huyện Hoài Đức sẽ cho lu lèn, dọn dẹp phong quang toàn bộ mặt bằng. Sau đó huyện sẽ bàn giao mặt bằng cho Công ty Sudico An Khánh quản lý. 
 Đêm 8/10, ngành chức năng huyện Hoài Đức đã tiến hành thu dọn bãi rác tại chân cầu vượt xã An Khánh
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường cho biết: Lâu nay, chính quyền địa phương rất chú trọng đến vấn đề môi trường. Hiện tại 100% rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện đều được thu gom và xử lý trong ngày. Việc tồn tại bãi rác ở chân cầu vượt xã An Khánh, nguyên nhân là đơn vị thu gom có đặt điểm trung chuyển rác sinh hoạt tại khu vực này; lợi dụng những thời điểm vắng vẻ, một bộ phận người dân thiếu ý thức đem các loại rác thải rắn, phế thải xây dựng đổ trộm. Dù từ trước đó, chính quyền địa phương đã dựng rào chắn, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. 
 Dù trước đó làm tường rào, nhưng khoảng đất trống cạnh chân cầu vượt An Khánh vẫn bị biến thành bãi rác tự phát
“Do đó, UBND huyện Hoài Đức đã cương quyết chỉ đạo ngành chuyên môn thu gom, vận chuyển và xử lý toàn bộ số rác thải tồn đọng. Để tránh tình trạng tái lấn chiếm, chúng tôi sẽ bàn giao diện tích đất nói trên cho đơn vị có trách nhiệm, phối hợp với chính quyền xã An Khánh tiến hành bảo vệ, lên kế hoạch để chỉnh trang khu vực này thành sân chơi và cây xanh”-Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức khẳng định. 
 Đến trưa 9/10, toàn bộ rác thải đã được ngành chức năng huyện Hoài Đức thu gom sạch s
Theo quan sát của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, đến trưa nay, 9/10, toàn bộ bãi rác lộ thiên tại chân cầu vượt xã An Khánh đã được thu dọn sạch sẽ. Người tham gia giao thông đến khu vực này không còn bị bãi rác cản tầm nhìn. Môi trường không khí đã trở lại trong lành. 
 Việc ''tái lấn chiếm'' rất dễ xảy ra nếu khu vực này không sớm được cải tạo thành sân chơ, cây xanh
Tuy nhiên, nếu ngành chức năng huyện Hoài Đức và đơn vị liên quan không sớm có biện pháp cải tạo khu vực này thành sân chơi, cây xanh, việc khu đất này bị “tái lấn chiếm” thành bãi rác rất dễ xảy ra. Vì vậy, UBND huyện Hoài Đức và đơn vị liên quan cần sớm triển khai kế hoạch xây dựng, chỉnh trang khu đất này thành điểm vui chơi giải trí, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho khu vực đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh này.