Huyện Mê Linh: 257 trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai kết thúc cách ly

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc rà soát các trường hợp khám, điều trị, người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, huyện Mê Linh đã thành lập nhiều tổ công tác, chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung triển khai nhiệm vụ.

Giám sát công tác tổ chức cách ly tại huyện Mê Linh 
Sau quá trình rà soát, đến ngày 5/4, UBND huyện Mê Linh đã ghi nhận và tổ chức cách ly đối với 334 trường hợp. Trong đó, có 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2; còn lại 331 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà.
Đến sáng 5/4, đã có nhiều trường hợp kết thúc thời gian cách ly. Luỹ kế đến nay, trong tổng số 334 trường hợp phải cách ly, đã có 257 trường hợp kết thúc thời gian cách ly theo quy định. Hiện, địa phương đang tiếp tục theo dõi 77 trường hợp khác.
Trong đó, có 31 bệnh nhân nội, ngoại trú tại Bệnh viện bạch Mai; 35 người thăm nuôi; 2 người bán thực phẩm; 5 người đến mua thuốc; 3 cán bộ y tế làm việc và 1 học sinh thực tập tại bệnh viện này.
Cùng với việc giám sát cách ly, huyện Mê Linh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 5/4, đã có 199 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Số mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Trong ngày 4/4, cơ quan chức năng huyện Mê Linh cũng đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tại 40 hộ gia đình đang có người bị cách ly thuộc các xã: Tráng Việt, Tiến Thắng, Thanh Lâm, Đại Thịnh. Luỹ tích đến ngày 5/4, toàn huyện đã tiến hành phun khử khuẩn tại 103 hộ gia đình phòng dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần