Huyện Mê Linh: 288 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Quang cảnh hội nghị
Thông tin tại hội nghị, Thượng tá Lưu Anh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh cho biết, thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, 18 xã, thị trấn trên địa bàn đã rà soát điều kiện của tổng số 443 thanh niên để tham gia khám tuyển. Quy trình khám được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mê Linh thực hiện đầy đủ theo các bước quy định.
Kết quả, 443/443 công dân (đạt 100% số lượng đăng ký) đã đến khám tuyển theo quy định. Trong đó, có 288 công dân đủ điều kiện nhập ngũ (chiếm khoảng 65% tổng số công dân đi khám tuyển); còn lại 123 công dân không đạt yêu cầu về sức khỏe để lên đường quân sự.
Trong số 288 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021 của huyện Mê Linh, có 10 sinh viên đại học, 12 sinh viên cao đẳng và 3 học viên trung cấp nghề. Huyện không có công chức, viên chức tham gia khám tuyển. Sức khỏe của các công dân chủ yếu thuộc loại 2 với tổng số 194 công dân, còn lại là đạt sức khỏe loại 1 và loại 3.
Theo Thượng tá Lưu Anh Đức, nhìn chung công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự đã được các xã, thị trấn coi trọng, thực hiện nghiêm túc. Dù vậy, chất lượng công dân điều đi khám sức khỏe của 1 số xã chưa cao. Đơn cử như xã Liên Mạc điều khám 29 trường hợp nhưng chỉ có 10 công dân đạt điều kiện sức khỏe để nhập ngũ; hay như xã Hoàng Kim điều 12 công dân đi khám tuyển nhưng cũng chỉ có 5 trường hợp đủ điều kiện sức khỏe…
Để chuẩn bị tốt nhất cho lễ giao nhận quân trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng phương án nhằm quản lý tốt sức khỏe cho 288 công dân đã đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Thực hiện niêm yết công khai danh sách thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Đồng thời, nắm chắc tình hình tư tưởng của công dân và giám sát chặt chẽ các bệnh lý tiền sử để báo cáo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kịp thời xử lý...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần