Huyện Mê Linh: 76 ca Covid-19 khỏi bệnh, xem xét điều chỉnh phong tỏa ổ dịch thôn Bạch Trữ

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau thời gian tích cực điều trị, đến nay đã có 76 bệnh nhân mắc Covid-19 của huyện Mê Linh khỏi bệnh, được ra viện. Các trường hợp này sẽ tiếp tục cách ly ít nhất 1 tuần tại nơi cư trú.

Công dân huyện Mê Linh được điều trị khỏi Covid-19 lên xe để trở về nhà. Ảnh: Nguyễn Tuyền.
Thông tin từ Phòng Y tế huyện Mê Linh cho biết, từ ngày 26/10/2021 đến nay, toàn huyện ghi nhận tổng số 219 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 189 ca liên quan ổ dịch thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng). Ngoài ra, liên quan người về từ vùng dịch có 27 ca; liên quan F0 sàng lọc ho, sốt có 3 ca.
“Trong số các ca dương tính với SARS-CoV-2, có 101 ca đã tiêm 2 mũi vaccine; 53 trường hợp đã tiêm 1 mũi vaccine phòng dịch Covid-19; còn lại 65 người chưa đến tuổi tiêm, hoặc thuộc nhóm đối tượng người già, phụ nữ cho con bú…” - Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang thông tin thêm về các trường hợp mắc Covid-19.
Thời gian qua, UBND huyện Mê Linh tiếp tục yêu cầu các phòng, ban chức năng phối hợp chặt chẽ với UBND 18 xã, thị trấn tập trung rà soát, truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19. Bên cạnh đó, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện tập trung phối hợp với y tế tuyến trên điều trị cho các bệnh nhân.
Đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh cho biết, từ ngày 3/11/2021 đến nay, đơn vị tiếp nhận tổng số 110 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 90 trường hợp là công dân của huyện. Sau thời gian theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, đến nay đã có 24 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
Lũy kế đến nay, toàn huyện Mê Linh có 76 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Trong đó, 74 người là công dân xã Tiến Thắng, 2 trường hợp là người dân sinh sống tại xã Tam Đồng; các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị. Người dân khỏi bệnh sẽ tiếp tục cách ly tại nơi cư trú ít nhất 1 tuần và lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi thêm tình trạng sức khỏe.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng Nguyễn Văn Đường cho biết, địa phương vừa kết thúc đợt xét nghiệm sàng lọc Covid-19 lần thứ 5 cho toàn bộ người dân thôn Bạch Trữ. Kết quả xét nghiệm lần này sẽ là cơ sở để Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh đánh giá tình hình dịch bệnh và cân nhắc điều chỉnh phương án phong tỏa tại ổ dịch này.