DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh cách ly tại nhà hơn 2.600 người dân phòng dịch Covid-19

Trọng Tùng
12-05-2021 10:08
Kinhtedothi - Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 đang diễn ra, huyện Mê Linh chưa ghi nhận ca mắc mới. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại địa bàn là rất lớn.
Chủ động phòng, chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19, thời gian qua, UBND huyện Mê Linh đã tập trung chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, 18 xã, thị trấn tập trung rà soát, truy vết thần tốc các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19.
Trung tâm Y tế huyện Mê Linh lấy mẫu xét nghiệm người có liên quan đến các ca dương tính với Covid-19
Đến ngày 12/5, huyện Mê Linh ghi nhận có 22 ca nghi ngờ mắc Covid-19 do có triệu chứng ho, sốt... Tất cả các trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, 22 trường hợp đang được cách ly tại bệnh viện.
Huyện cũng xác định có 78 trường hợp F1 tại 15/18 xã, thị trấn. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 71/78 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1; 7 mẫu còn lại đang chờ kết quả. Các trường hợp F1 đã được chuyển cách tập trung.
Ngoài các ca nghi ngờ và F1, 18 xã, thị trấn đã rà soát, thống kê được 625 trường hợp F2 và 2.051 người có liên quan. Tất cả các trường hợp F2 và người có liên quan đều được UBND các xã quyết định cách ly tại nhà để phòng dịch Covid-19. Đồng thời, cử lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, hiện nay diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn rất cao. Do đó, công tác điều tra, truy vết thần tốc các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt các trường hợp về từ các bệnh viện vẫn sẽ là nhiệm vụ trọng tâm.
“Địa phương đã kích hoạt và phân công tổ Covid-19 cộng đồng giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt đảm bảo thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly tại nhà đối với các trường hợp có liên quan. Thời gian tới, huyện sẽ tăng cường kiểm tra việc chỉ đạo triển khai của các xã, thị trấn, nhất là việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp có vi phạm” - ông Khương cho biết thêm.