Huyện Mê Linh: Cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho gần 3.000 hộ dân thôn Hạ Lôi

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cùng với việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) để phòng ngừa lây lan dịch Covid-19, ngày 8/4, UBND huyện Mê Linh cũng đã lên phương án điều phối nhu yếu phẩm phục vụ Nhân dân trong thời gian cách ly tại nhà.

 Huyện Mê Linh huy động nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi
Theo tính toán của UBND huyện Mê Linh, dự kiến nhu cầu hàng hoá, nhu yếu phẩm cần thiết cho 2.973 hộ dân với 10.872 nhân khẩu tại thôn Hạ Lôi trung bình mỗi ngày là 3,3 tấn gạo; 2,2 tấn thịt lợn, gà, vịt; 20 lít dầu ăn; 6,7 tấn rau củ quả; 2.200 quả trứng gia cầm; 50 lít sữa trẻ em, và một cơ số thuốc kháng sinh, hạ sốt…
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Bùi Xuân Quang cho biết, để bảo đảm nguồn cung và điều phối hàng hoá, địa phương đã chỉ định 34 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể tổ chức cung ứng nguồn hàng cho người dân thôn Hạ Lôi. Các đơn vị sẽ phối hợp trực tiếp với UBND xã Mê Linh để vận chuyển hàng hoá vào bên trong cho người dân khu vực cách ly, đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, địa phương cũng tính đến tình huống xa hơn là nhu yếu phẩm dự trữ của 34 doanh nghiệp bị hết. Theo đó, huyện sẽ phối hợp, đề xuất Sở Công Thương Hà Nội có phương án hỗ trợ điều tiết hàng hoá thông qua 5 siêu thị, doanh nghiệp: Big C Thăng Long, Siêu thị Lan Chi, Hệ thống cửa hàng An Việt Food, Công ty CP thực phẩm Minh Dương và Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan.
Cùng với việc bảo đảm cung ứng đủ lượng hàng hoá, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh cũng chỉ đạo lực lượng chức năng quản chặt về bình ổn giá. Theo đó, bên cạnh chất lượng, an toàn thực phẩm, giá lương thực, thực phẩm sẽ không tăng so với thị trường. Các sản phẩm cũng được niêm yết công khai giá tại các khu vực cung ứng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần