DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh: Hàng loạt cơ sở kinh doanh ăn uống đóng cửa phòng dịch Covid-19

Trọng Tùng
14-07-2021 09:54
Kinhtedothi - Lo ngại nguy cơ từ dịch Covid-19 cùng với việc không được phép phục vụ tại chỗ khiến lượng khách thưa thớt, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện Mê Linh buộc phải đóng cửa.
Tin liên quan
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có công điện chỉ đạo các giải pháp cấp bách phòng, chống. Trong đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn, uống trên địa bàn TP không được phép phục vụ khách tại chỗ. Thay vào đó, các cơ sở chỉ được phép bán đồ ăn, thức uống cho khách mang về.
Thực tế ở khu vực ngoại thành nói chung, huyện Mê Linh nói riêng, lượng khách tiếp cận các dịch vụ ăn uống tại chỗ không quá đông và chủ yếu là khách qua đường/vãng lai. Việc không được phục vụ khách sử dụng đồ ăn, thức uống tại chỗ khiến nhiều hàng quán trở nên vắng vẻ.
Nhiều hàng quán đã phải tạm thời đóng cửa do lượng khách thưa thớt. Nguồn thu không đủ chi phí vận hành. Trước đó, các cửa hàng kinh doanh bia cũng đã phải tạm dừng phục vụ khách. Đến nay, hoạt động kinh doanh này vẫn chưa thể mở cửa trở lại.
Lác đác có một số cửa hàng kinh doanh đồ ăn vẫn phục vụ khách mua mang về. Tuy nhiên, lượng khách rất thưa vắng. 
Việc buộc phải tạm dừng hoạt động sẽ khiến nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống chịu thiệt hại lớn, nhất là đối với chủ cơ sở phải đi thuê mặt bằng. Khó khăn chồng chất khi diễn biến dịch còn rất phức tạp và chưa biết đến khi nào hoạt động kinh doanh ăn uống mới vận hành được trở lại.
Quyết liệt ngăn chặn nguy cơ bùng phát của dịch Covid-19, huyện Mê Linh đã tổ chức đợt cao điểm xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, trong đó có các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống. Từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 131 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 bị cơ quan chức năng huyện Mê Linh xử phạt với tổng số tiền hơn 231 triệu đồng.