Huyện Mê Linh: Hàng trăm tình nguyện viên “đội nắng” hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ chiều 8/8, hàng trăm tình nguyện viên là học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Mê Linh đã được huy động, tham gia phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 5 điểm thi trên địa bàn. Thời tiết nắng nóng không ngăn được sự nhiệt huyết của những tình nguyện viên nơi đây.

Tình nguyện viên đến từ rất sớm chờ đón, động viên sĩ tử tham gia kỳ thi tại Trường THPT Tiền Phong.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang diễn ra, trên địa bàn huyện Mê Linh có 5 điểm thi tại 5 trường THPT gồm: Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thịnh, Mê Linh và Tiền Phong. Tổng số thí sinh của huyện dự thi trong kỳ thi năm nay là 2.351 học sinh.
Để hỗ trợ thí sinh, người thân và phụ huynh các em trong kỳ thi, Ban Chỉ đạo Thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã chỉ đạo Huyện đoàn vận động sự tham gia của các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn có trường tổ chức thi. Theo đó, tại mỗi điểm thi, sẽ bố trí khoảng 20 - 30 thanh niên tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ tổ chức thi.
Tình nguyện viên và cán bộ y tế đứng chờ sẵn, tiến hành đo thân nhiệt cho sĩ tử.
Ghi nhận ngay từ 6 giờ sáng nay (9/8), tại các điểm thi, tình nguyện viên đã có mặt để làm công tác chuẩn bị đón tiếp thí sinh, phụ huynh và người thân. Các tình nguyện viên, đoàn viên thanh viên phối hợp cùng cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện tiến hành đô thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh trước giờ vào phòng thi.
Bên cạnh đó, tình nguyện viên còn tham gia phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực trường thi. Đồng thời, cấp phát miễn phí nước uống, khẩu trang cho người thân thí sinh và các thí sinh sau khi kết thúc các môn thi…

Dù thời tiết nắng nóng, tuy nhiên, các tình nguyện viên vẫn rất nhiệt tình tham gia, đóng góp công sức vào kỳ thi.

Huyện Mê Linh: Hàng trăm tình nguyện viên “đội nắng” hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4
Bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trong trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp. Ảnh: Thí sinh dự thi tại trường THPT Yên Lãng thực hiện sát khuẩn.

Ghi nhận tại các điểm thi Trường THPT Tiền Phong (xã Tiền Phong) và THPT Yên Lãng (xã Liên Mạc) cho thấy, dù thời tiết nắng nóng, đặc biệt là vào thời gian đầu buổi chiều, tuy nhiên, các tình nguyện viên vẫn tham gia hết sức nhiệt tình; đóng góp vào thành công cho đến hiện tại của kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn…

Cũng theo chia sẻ của một số tình nguyện viên, việc tham gia vào công tác thi và tuyển sinh trên địa bàn huyện là hoàn toàn tự nguyện. Các tình nguyện viên không nhận bất cứ chế độ bồi dưỡng bên ngoài nào. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt (ăn, uống) trong 3 ngày kỳ thi diễn ra được Ban Chỉ đạo Thi và tuyển sinh huyện Mê Linh hỗ trợ một phần để các tình nguyện viên tập trung làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần