Huyện Mê Linh: Một thôn ghi nhận 44 ca mắc Covid-19, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm lần hai cho hơn 8.000 người dân

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Diễn biến dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh tiếp tục phức tạp khi đến nay một thôn thuộc xã Tiến Thắng đã ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 44.

Kiểm soát nghiêm ngặt người qua lại địa phận xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh).
Thông tin từ UBND xã Tiến Thắng cho biết, sáng nay (31/10), địa phương nhận được tin báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về 3 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Tất cả đều là người dân trong khu vực phong tỏa thuộc thôn Bạch Trữ.
Thống kê đến nay, riêng tại thôn Bạch Trữ, đã ghi nhận tổng số 44 ca mắc Covid-19. Đáng chú ý khi hầu hết trong số các bệnh nhân đều đã được tiêm từ 1 - 2 mũi vaccine nhưng vẫn bị nhiễm bệnh. Các trường hợp chưa tiêm vaccine chủ yếu là người dưới 18 tuổi.
Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng Nguyễn Văn Đường cho biết, sáng nay (31/10), Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã bố trí hàng chục cán bộ về phối hợp với địa phương để lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai cho hơn 8.000 người dân thôn Bạch Trữ. Đây là lần lấy mẫu thứ hai trong chu kỳ lấy mẫu 3 ngày/lần theo chỉ đạo của UBND huyện Mê Linh.
“Để bảo đảm an toàn, tránh tập trung đông người, chúng tôi yêu cầu các hộ trong khu phong tỏa thôn Bạch Trữ ở tại nhà. Khi tổ Covid-19 cộng đồng gọi đến tên hộ nào thì người dân tập trung ra trạm y tế và trường học để lấy mẫu xét nghiệm. Đối với các hộ đang phải cách ly, cán bộ y tế sẽ đến tận nhà để lấy mẫu cho người dân…” - ông Đường cho biết thêm.
Cùng với việc giám sát thường xuyên tình trạng sức khỏe người dân, UBND xã Tiến Thắng tiếp tục phong tỏa tạm thời hơn 1.700 hộ dân thôn Bạch Trữ để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. 8 chốt chặn vẫn được duy trì 24/24 giờ nhằm kiểm soát việc đi lại của người dân qua địa bàn xã. Đến nay, việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho cư dân trong khu vực cách ly, phong tỏa vẫn được chính quyền địa phương bảo đảm, không để cuộc sống người dân bị xáo trộn.