DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh xử phạt hơn 900 triệu đồng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Trọng Tùng
17-08-2021 09:42
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, huyện Mê Linh đã thiết lập 393 chốt kiểm soát “vùng xanh” phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc đi lại của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Chốt kiểm soát ''vùng xanh'' tại xã Liên Mạc (huyện Mê Linh).
Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, trên địa bàn huyện Mê Linh đã ghi nhận 13 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, mới chỉ có 1 ca khỏi bệnh, còn lại 12 trường hợp đang tiếp tục được điều trị. 
Địa phương đã kết thúc phong tỏa tại thôn Bồng Mạc (xã Liên Mạc). Hiện, trên địa bàn còn 5 khu vực phải cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Yên Nhân, thôn Ấp 1 (xã Tiền Phong), thôn Tân Châu, xã Chu Phan (2 ổ), và thôn 3 (xã Thạch Đà).
Liên quan đến các ca mắc Covid-19, các cơ quan chức năng đã rà soát, thống kê có 169 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1), trong đó 6 F1 đã chuyển thành F0. Toàn huyện hiện vẫn còn 373 người tiếp tục cách ly (126 F1 cách ly tập trung, 247 người cách ly tại nhà).  
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, địa phương đang tiếp tục duy trì 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào huyện, và 182 chốt kiểm soát tại các tuyến đường liên thôn, liên xã. 393 chốt bảo vệ “vùng xanh” tại các ngõ, xóm cũng đã được thành lập, tiếp tục siết chặt việc kiểm soát, chỉ cho phép người có giấy lưu thông được qua lại.
Huyện cũng đang tiếp tục chỉ đạo rà soát các đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn các xã, thị trấn; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các địa bàn có bệnh nhân mắc Covid-19; đảm bảo an  sinh xã hội, nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho Nhân dân trong khu vực cách ly.
Liên quan đến công tác giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội, hiện, UBND huyện tiếp tục duy trì các Tổ tuần tra, kiểm soát. Lũy kế từ ngày 24/7 đến nay, cơ quan chức năng đã xử phạt 563 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, thu nộp ngân sách tổng số tiền gần 918 triệu đồng.