DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Mỹ Đức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

08-10-2014 14:36
Kinhtedothi - Sáng 8/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh đã tới dự.
Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên lá cờ truyền thống của  huyện Mỹ Đức.
Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Hoàng Mạnh Sơn cho biết, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức luôn vượt qua khó khăn, đoàn kết phấn đấu xây dựng kinh tế phát triển khá toàn diện, tăng trưởng vững chắc, chuyển dịch cơ cấu đúng hướng, huy động tối đa các nguồn lực tập trung đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật từng bước nâng cao đời sống của nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đàu người của huyện đạt 17,5 triệu đồng (năm 2008 là xấp xỉ 7 triệu đồng), số hộ nghèo trong toàn huyện còn 4,9% (năm 2008 là 20%). 

 
Chủ tịch HDND TP Ngô Thị Doãn Thanh gắn Huân chương Lao động hạng Ba cho Bí thư huyện ủy Mỹ Đức Lê Văn Sang.
Bên cạnh đó, chương trình xây dựng NTM cũng được huyện triển khai hiệu quả. Xã điểm Phùng Xá đã tiếp cận đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015. Huyện là lá cờ đầu của TP trong công tác dồn điền đổi thửa,  hiện đã dồn được 7.441ha. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi mới ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đời sống tinh thần, vật chất của Nhân dân được nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Huyện đã thực hiện tốt các chính sách xã hội, tích cực đào tạo lao động giải quyết việc làm. Thực hiện tốt chính sách đãi ngộ với người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng…      

Với những thành tích đã đạt được, huyện Mỹ Đức đã được Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội tặng thưởng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen các loại.

 
Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Mỹ Đức.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo TP, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức đã đạt được trong những năm qua. Chủ thịch HĐND TP nhấn mạnh, huyện Mỹ Đức tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới, đạt thêm nhiều thành tích, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng.                                                                                
TAG: