Huyện Phú Xuyên chuẩn bị chu đáo phương án đón học sinh lớp 9 trở lại học tại trường từ 22/11

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Ngay sau khi UBND TP Hà Nội có Công văn số 4118/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND 18 huyện, thị xã về việc cho học sinh lớp 9 tại các huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp, đến nay phương án, kế hoạch và công tác chuẩn bị đã được các nhà trường trên địa bàn triển khai xong...” - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy khẳng định.

 Ban Giám hiệu trường THCS Đại Thắng chuẩn bị nước sát khuẩn và khẩu trang phục vụ học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp từ sáng ngày mai, 22/11 
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy cho biết, để chuẩn bị cho sáng 22/11 các nhà trường đón học sinh lớp 9 trên toàn địa bàn huyện đi học trực tiếp tại trường, trong ngày 21/11, giáo viên và đại diện phụ huynh các trường học đã tiếp tục tổng vệ sinh, khử khuẩn, quét dọn sân trường, phòng, lớp học và nhà vệ sinh. Ban Giám hiệu các nhà trường đã chuẩn bị thuốc, khẩu trang, nước uống, lập phương án, kế hoạch khi có tình huống xấu xảy ra trong những ngày học trực tiếp… Học sinh sẽ được bố trí cách ly nếu có dấu hiệu bất thường, đồng thời nhà trường báo cho ngành y tế và chính quyền địa phương.
 Giáo viên và phụ huynh học sinh khối lớp 9 trường THCS Đại Thắng tổng vệ sinh, quét dọn sân trường chiều 21/11
Còn theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên Lưu Luyến, ngày 21/11, qua kiểm tra xác định các nhà trường đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thuốc men và các vật dụng phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, qua rà soát đến cuối buổi chiều cùng ngày đã xác định tại 3 xã gồm Châu Can, Đại Xuyên, Bạch Hạ vừa xuất hiện một số ổ dịch Covid-19 nên tại các địa phương này sẽ có 461 học sinh của 14 lớp 9 sẽ tiếp tục phải học trực tuyến. Do đó sẽ chỉ có 24/27 xã, thị trấn với 2.291 học sinh khối lớp 9 trên toàn địa bàn huyện bắt đầu học trực tiếp từ sáng 22/11.
 Giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 9 trường THCS Tri Trung thực hiện tổng vệ sinh trong chiều 21/11
Qua khảo sát tại trường THCS Đại Thắng cuối buổi chiều 21/11 cho thấy, các thầy cô giáo vẫn đang miệt mài quét dọn, kẻ vạch ngăn để các em học sinh khối lớp 9 của trường chủ động đi theo hàng lối đến lớp học. Tại ngôi trường này, khu vực lớp học và nhà vệ sinh đã được tăng cường phun khử khuẩn. Còn tại trường THCS thị trấn Phú Minh cũng trong cảnh tương tự; xung quanh khuôn viên sân trường đã được quét dọn sạch sẽ. 3 lớp 9 của nhà trường được ban giám hiệu bố trí học ở 3 lớp tại các khu vực cách xa nhau. Phía ngoài cổng được nhà trường bố trí căng dây, kẻ vạch tạo đường đi riêng biệt cho từng lớp.
 Công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 9 đi học trực tiếp trở lại đã được trường THCS thị trấn Phú Minh hoàn tất
Theo Hiệu trưởng trường THCS Đại Thắng Đào Thị Ánh Tuyết, nhà trường đã cùng giáo viên chủ nhiệm 3 lớp 9 của trường thông báo, kiểm tra đến từng học sinh, qua xác định tổng số 105 học sinh thì phát hiện có 1 em học sinh thuộc diện F3 ngày mai sẽ phải học trực tuyến tại nhà. Đối với trường hợp học sinh F3 này sẽ được bố trí giáo viên giảng dạy trực tuyến đảm bảo các môn học trong những ngày tới. Còn bắt đầu từ sáng ngày mai, 104 học sinh sẽ đến trường học trực tiếp. Nhà trường đã xây dựng phương án, kế hoạch theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND huyện đón các em đến trường và quản lý, theo dõi chặt chẽ với quyết tâm không để xảy ra tình huống xấu. Học sinh nào có biểu hiện ho, sốt sẽ bố trí sang phòng cách ly và báo cho UBND xã cũng như ngành y tế để áp dụng các biện pháp theo quy định.